Tiêu Thụ Điện Năng Trong Gia Đình – Bài 49 Công Nghệ Lớp 8

Chào mừng các bạn đến với Izumi.Edu.VN! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tính toán tiêu thụ điện năng trong gia đình. Bài học này sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về việc tính toán tiêu thụ điện năng và củng cố kiến thức về Công nghệ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Giải bài tập SGK Bài 49 lớp 8

Trước tiên, chúng ta sẽ xem qua báo cáo thực hành về tiêu thụ điện năng của gia đình trong ngày. Điện năng tiêu thụ của gia đình trong ngày là A = 7485 Wh. Nếu điện năng tiêu thụ các ngày trong tháng như nhau, thì điện năng tiêu thụ trong tháng (30 ngày) sẽ là A = A(1 ngày) x 30 = 224550 Wh.

Lý thuyết Công Nghệ Bài 49 lớp 8

I. Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện

Điện năng là công của dòng điện và được tính bằng công thức A = P.t. Để tính điện năng tiêu thụ của các đồ dùng điện trong ngày, chúng ta cần biết các đại lượng sau:

• Thời gian làm việc (t).
  • Công suất điện (P).
  • Điện năng tiêu thụ trong thời gian t (A).

Lưu ý:

• Nếu P (W), t (h) thì A(Wh).
  • Nếu P (kW), t(h) thì A (kWh) (Khi điện năng tiêu thụ lớn).
  • 1 kWh = 1000 Wh.

II. Tính toán tiêu thụ điện năng trong gia đình

Để tính toán tiêu thụ điện năng trong gia đình, chúng ta thực hiện các bước sau:

1. Quan sát và tìm hiểu công suất điện và thời gian sử dụng trong một ngày của các đồ dùng điện.

• Liệt kê tên đồ dùng điện, công suất, số lượng và thời gian sử dụng trong một ngày.
    • Tính tiêu thụ điện năng của mỗi đồ dùng điện.
  2. Tính tiêu thụ điện năng của gia đình trong một ngày.

3. Tính tiêu thụ điện năng của gia đình trong một tháng.

III. Báo cáo thực hành

Trong báo cáo thực hành, chúng ta cần tính toán tiêu thụ điện năng của các đồ dùng điện trong gia đình trong ngày, tháng và năm. Sau đó, học sinh sẽ nhận xét và đánh giá bài thực hành theo hướng dẫn của giáo viên.

hình ảnh

Để tải về giải bài tập SGK Công nghệ lớp 8 Bài 49: Thực hành: Tính toán tiêu thụ điện năng trong gia đình, hãy click ngay vào đây để tải về file PDF hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách tính toán tiêu thụ điện năng trong gia đình. Hãy đồng hành cùng Izumi.Edu.VN để khám phá thêm nhiều bài học thú vị khác nhé!

Nguồn: Bài viết được tham khảo từ Izumi.Edu.VN