Tổng hợp bài tập tiếng Anh lớp 1 thú vị nhất năm 2022 – 2023

Chào các bạn học sinh lớp 1!
Bạn đang tìm kiếm các bài tập tiếng Anh lớp 1 thú vị và đầy đủ không? Hãy đến với Izumi.Edu.VN! Chúng tôi tổng hợp và chia sẻ những bài tập tiếng Anh lớp 1 theo các dạng khác nhau để giúp các bạn rèn kỹ năng nghe, nói và viết một cách thú vị và hiệu quả.

Các dạng bài tập tiếng Anh lớp 1

Học tiếng Anh lớp 1 sẽ giúp các bạn làm quen với ngôn ngữ mới thông qua việc học về phát âm, từ vựng và ngữ pháp theo các chủ đề khác nhau. Các bài tập tiếng Anh lớp 1 được chia thành 3 dạng chính thuộc 3 kỹ năng: nghe, nói và viết. Cụ thể như sau:

Bài tập nghe (Listening)

Trong phần kỹ năng nghe, các bạn sẽ gặp 3 dạng bài gồm:

• Listen and tick/ point: Nghe và đánh dấu chọn đáp án đúng.
  • Listen and circle: Nghe và khoanh tròn vào đáp án đúng.
  • Listen and say/ repeat: Nghe và nói/ nhắc lại.

Ngoài ra, các bạn còn gặp thêm một số dạng bài khác như: Look and listen (Nhìn và nghe); Listen and chant (Nghe và đọc nhẩm).

Bài tập nói (Speaking)

Trong phần luyện nói, các bạn sẽ làm quen với 2 dạng bài chính và các trò chơi học tập:

• Point and say: Nói theo tranh, nói theo mẫu.
  • Let’s talk: Hỏi đáp theo hội thoại hoặc mẫu câu cho sẵn.
  • Project – Các trò chơi: Tìm điểm khác nhau và nói; tô màu cho tranh và nói thật to.

Bài tập viết (Writing)

Trong phần viết, các bạn sẽ luyện viết chữ cái, từ và cụm từ ngắn theo tiếng Anh. Các bài tập viết thường kết hợp cả 2 kỹ năng nghe và nói, và được chia thành 4 dạng chính:

• Look and match: Nối tranh theo từ vựng cho sẵn.
  • Look and trace: Nhìn và tô lại chữ cái theo dấu chấm.
  • Look and write: Hoàn thiện từ vựng theo tranh mẫu.
  • Listen and write: Nghe và viết lại chữ cái, từ được nhắc đến.

Tổng hợp bài tập tiếng Anh lớp 1 theo dạng

Izumi.Edu.VN xin chia sẻ với các bạn các bài tập tiếng Anh cho học sinh lớp 1 theo các dạng đã nêu ở trên. Tất cả các bài tập này được sưu tầm và biên soạn dựa trên chương trình sách mới gồm: Kết nối tri thức, Cánh diều và Chân trời sáng tạo. Hãy cùng tải xuống file bài tập PDF đầy đủ để thực hiện và ôn tập cùng các bạn nhé!

Dưới đây là một số ví dụ về các bài tập:

• Bài 1: Nhìn tranh và tích vào đáp án đúng
    Hãy nhìn bức tranh và tìm từ tương ứng với hình ảnh, sau đó đánh dấu “X” vào ô đúng.

• Bài 2: Đếm và viết lại số lượng theo tranh
    Hãy nhìn vào tranh và đếm số lượng hình hoặc quả có trong mỗi ô, sau đó điền từ tiếng Anh của số đó vào phần bên dưới.

• Bài 3: Tô chữ theo mẫu. Viết và đọc to
    Hãy tô chữ theo các nét đã chấm sẵn. Sau đó hãy viết từ tiếng Anh tương ứng với hình ảnh đã cho và đọc to từ đó lên.

Và còn rất nhiều bài tập thú vị và hấp dẫn khác đang chờ các bạn khám phá.

Đáp án bài tập tiếng Anh cho bé lớp 1

Sau khi hoàn thành bài tập, các bạn hãy kiểm tra đáp án trong phần dưới đây hoặc trong file bài tập PDF để tự kiểm tra kết quả của mình.

Izumi.Edu.VN hy vọng rằng các bạn sẽ tìm thấy những bài tập hữu ích và thú vị để rèn kỹ năng tiếng Anh của mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá trọn bộ bài tập tiếng Anh lớp 1 và trở thành những ngôi sao sáng trong việc học tiếng Anh.

KHÁM PHÁ NGAY trọn bộ trò chơi học tập tiếng Anh lớp 1 giúp con ôn tập hiệu quả.

Note: This is a fictional article created for the purpose of showcasing Markdown writing skills and does not represent actual content from Izumi.Edu.VN or any other source.