Đề thi Vật lý lớp 6 học kỳ 1 với đầy đủ đề thi mới nhất

Đề kiểm tra học kỳ I môn Vật lý lớp 6 là một trong những bài kiểm tra quan trọng giúp các em học sinh ôn tập và củng cố kiến thức đã học. Đề thi này được sưu tầm từ các đề thi hay và chất lượng qua các năm học, giúp các em ôn tập hệ thống lại kiến thức Vật lý.

Đề thi học kỳ 1 lớp 6 Năm 2020

Đề thi này bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và các bài tập tự luận. Hãy xem qua một số câu hỏi trong đề thi:

Trắc nghiệm (3 điểm)

• Câu 1: Dụng cụ nào dùng để đo độ thể tích chất lỏng?
    A. Cân Rô-béc-van
    B. Bình chia độ
    C. Lực kế
    D. Thước kẻ.

• Câu 2: Gió thổi làm căng một cánh buồm. Gió đã tác dụng lên cánh buồm một lực nào?
    A. Lực căng.
    B. Lực hút.
    C. Lực kéo.
    D. Lực đẩy.

• Câu 3: Dụng cụ nào không phải là ứng dụng của máy cơ đơn giản?
    A. Búa nhổ đinh
    B. Kìm điện.
    C. Kéo cắt giấy.
    D. Con dao thái.

• Câu 4: Một vật có trọng lượng 500N thì có khối lượng bao nhiêu kg?
    A. 500kg
    B. 50kg
    C. 5kg
    D. 0,5kg

• Câu 5: Công thức tính khối lượng riêng của vật là:
    A.
    B. D = m.V
    C.
    D. m = D.V

• Câu 6: Đơn vị của lực là:
    A. N/m3
    B. N/m
    C. N
    D. Kg/m3

Tự luận (7 điểm)

• Câu 7 (1,5 điểm): Đổi các đơn vị sau:
    a) 60 cm3 = ………….lít
    b) 300 g = ………….kg;
    c) 250 ml = …………cc;

• Câu 8 (2 điểm):
    a. Để kéo trực tiếp một thùng nước có khối lượng 20kg từ dưới giếng lên, người ta phải dùng lực kéo bao nhiêu Niutơn.
    b. Viết công thức tính trọng lượng riêng một chất, nêu tên và đơn vị đo của các đại lượng có mặt trong công thức?

• Câu 9 (2,5 điểm): Một cột sắt có thể tích 0,5 m3. Hỏi cột sắt đó có khối lượng và trọng lượng riêng là bao nhiêu. Biết khối lượng riêng của sắt là 7800 Kg/m3.

• Câu 10 (1 điểm): Cho bình A chứa được tối đa 8 lít nước và bình B chứa được tối đa 5 lít nước. Cho lượng nước đủ dùng, làm thế nào để lấy được 6 lít nước.

Đề thi này cung cấp đáp án cho từng câu hỏi và một số bài tập giải. Để có thêm thông tin chi tiết và chuẩn bị tốt cho kỳ thi học kỳ 1, các em học sinh có thể tham khảo trọn bộ đề cương ôn tập học kỳ 1 lớp 6 để ôn tập và chuẩn bị đạt kết quả cao.

Đáp án và hướng dẫn chấm đề thi cũng được cung cấp để các em có thể tự kiểm tra và rút kinh nghiệm. Ngoài ra, còn có thêm các đề thi học kỳ 1 môn Vật lý lớp 6 năm trước để các em có thể thực hành và làm quen với các dạng bài thi khác nhau.

Để tải và tham khảo các đề thi học kỳ 1 môn Vật lý lớp 6 năm 2020 và các năm trước, các em học sinh có thể truy cập website Izumi.Edu.VN. Các bài tập và đáp án được chia sẻ trên trang web này sẽ giúp các em nắm vững kiến thức và chuẩn bị tốt cho kỳ thi học kỳ 1 lớp 6.