KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI BỊ BỎ QUÊN TRÊN XE

Thực tế, khi ô tô đóng kín cửa và không bật điều hòa thì chỉ trong trong thời gian rất ngắn sẽ gặp phải tình trạng thiếu ôxy và dẫn đến tình trạng hôn mê sâu.

Cùng với việc lựa chọn các phương tiện di chuyển an toàn và phù hợp, phụ huynh cũng nên trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho con, em mình để trẻ có thể bình tĩnh khi gặp sự cố thay vì sợ hãi, hoảng loạn.

Theo nghiên cứu, để quên một đứa trẻ trong xe hơi không phải là vấn đề về sơ suất, mà là một vấn đề về trí nhớ. Vì vậy các bậc phụ huynh cần trang bị ngay cho con, em mình để kêu cứu hoặc thoát ra ngoài khi mắc kẹt trên xe.

Thực tế, khi ô tô đóng kín cửa và không bật điều hòa thì chỉ trong trong thời gian rất ngắn sẽ gặp phải tình trạng thiếu ôxy và dẫn đến tình trạng hôn mê sâu và tử vong.

Đặc biệt với trẻ em chỉ trong thời gian rất ngắn sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm nói trên nhất là khi thời tiết nắng nóng dẫn đến nhiệt độ trong xe ô tô tăng cao gấp nhiều lần so với ngoài trời.

Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, phụ huynh cần trang bị cho con những kỹ năng cần thiết để thoát thân khi sử dụng ô tô gia đình hoặc school bus.

BÌNH TĨNH LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT để tìm mọi cách thoát ra.

LIÊN LẠC BÊN NGOÀI: Trang bị cho con đồng hồ định vị hay điện thoại, hướng dẫn cách sử dụng để liên lạc. Số khẩn cấp là ba mẹ, thầy cô, số khẩn cấp 114-114..

gdvt dien thoai

CÒI XE: Hãy chỉ cho con cách bấm còi xe. Khi xe tắt máy, rút khoá điện thì còi xe vẫn luôn hoạt động do sử dụng nguồn điện trực tiếp từ Acquy. Hãy dạy con, nếu bị bỏ quên trên xe, con lên vô lăng và bấm còi. Việc gây tiếng ồn sẽ gây sự chú ý. Kết hợp ra dấu để mọi người chú ý hơn.

c90411bfc25ff265edc82988760f25fb untitled

ĐÈN HAZARD: Tương tự còi, đèn Hazard được thiết kế nguồn điện riêng để nó lúc nào cũng sẵn sàng hoạt động. Hãy chỉ cho con nút bật cái đèn này có hình Tam giác và rất dễ thấy trên Tablo buồng lái. Bấm nó để bật gây sự chú ý, kết hợp với bấm còi.

screenshot 2015 11 05 12 05 18 png

CHỐT MỞ KHOÁ CỬA TỪ BÊN TRONG: Các xe hơi đều thiết kế luôn có chốt mở khoá cửa từ bên trong tại mỗi cửa lên xuống. Dạy con cách bật chốt này để mở cửa trong trường hợp khẩn cấp

k469861490254250 rowo

BÚA THOÁT HIỂM: Các xe khách chở học sinh đều có búa thoát hiểm. Trong gia đình cũng phải trang bị. Trường hợp bất đắc dĩ. Các con có thể dùng búa thoát hiểm. Búa thoát hiểm thiết kế để có đầu nhọn tập trung gia lực, do đó với một lực nhỏ của con cũng có thể đập vỡ kính, không cần quá nhiều sức. Mặt khác, kính xe luôn thiết kế là kính an toàn, nên khi đập vỡ, kính sẽ vỡ vụn dạng hạt ngô, ko có mảnh sắc nên cũng yên tâm rằng không gây tổn hại đến các con. Dạy con, nếu cần hãy lấy bất kỳ vật nặng -nhọn nào đập mạnh vào kiếng xe, cửa xe để gây chú ý giải cứu.

s 100020103 0fa5a7860657444de001109ed2140666


gdvn 01

Tổng hợp

FEATURED TOPIC