5 Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch hấp dẫn nhất

Luận văn 1080 xin chia sẻ đến các bạn 5 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch hấp dẫn nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc viết lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH QUỐC TẾ HÀ NỘI

Lời nói đầu!

Ngành du lịch là một ngành kinh tế phát triển từ rất sớm, nhưng vẫn còn non trẻ trong nền kinh tế của nước ta. Tuy vậy, nhà nước đã nỗ lực để biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Việt Nam đang đi đầu trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, tạo nền tảng vững chắc cho đất nước với một nền công nghiệp hiện đại. Trong quá trình này, du lịch đóng vai trò hết sức quan trọng.

Du lịch không chỉ là ngành xuất khẩu tại chỗ mang lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn là cầu nối giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Việc phát triển du lịch đã tạo ra nhiều công ty lữ hành và đại lý du lịch trên toàn thế giới. Với tính chất quốc tế của du lịch, việc tổ chức, phục vụ và giải quyết tình huống đòi hỏi sự phối hợp trên quy mô lớn.

Du lịch phát triển mạnh từ Châu Âu đến các châu lục khác và hiện nay, Đông Nam Á cũng đang trở thành một điểm đến du lịch phổ biến. Việt Nam cũng là một quốc gia tiềm năng trong ngành du lịch. Những năm gần đây, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa tăng lên đáng kể. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch phát triển. Hướng dẫn du lịch là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh du lịch. Vai trò của hướng dẫn viên du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu văn hóa Việt Nam và tạo ấn tượng tốt với du khách. Việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình yêu cầu hướng dẫn viên có kiến thức tổng hợp, kỹ năng ngoại ngữ, ngoại hình ưa nhìn và tình yêu đối với quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

2. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH GIỚI THIỆU VỀ KHU DU LỊCH SAPA

LỜI MỞ ĐẦU

Sapa nằm ở độ cao gần 2000m, được ví như cô gái đẹp trong buổi sớm mai khi đất trời còn ngái ngủ. Khu du lịch Sapa có nhiều vị trí lí tưởng để bạn quan sát toàn cảnh, cảm nhận vẻ đẹp hung vĩ của thị trấn từ phương Bắc. Thị trấn Sapa nổi tiếng với những bức tranh thiên nhiên và những thửa ruộng bậc thang vàng óng. Đây là một điểm đến lý tưởng để khám phá phong tục tập quán và văn hóa của người dân miền núi.

Sapa là thị trấn nghỉ mát nằm ở tỉnh Lào Cai, có khí hậu ôn đới và nhiệt độ mát mẻ quanh năm. Từ những năm đầu thế kỷ, Sapa đã thu hút sự chú ý của người Pháp nhờ cảnh quan đẹp, khí hậu tuyệt vời và nguồn nước phong phú. Với kiến trúc pháp và đồng quê của hàng trăm ngôi biệt thự nghỉ mát, Sapa là một điểm đến không thể bỏ qua.

3. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI THAN VIỆT NAM

Lời nói đầu

Du lịch là một ngành công nghiệp không khói, đóng góp rất lớn vào nền kinh tế quốc gia. Du lịch không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho đất nước mà còn tạo ra việc làm cho xã hội và thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác. Ngoài ra, du lịch còn góp phần nâng cao dân trí, mở rộng tình hữu nghị và tạo nên sự hòa bình trên toàn thế giới.

Với việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), du lịch Việt Nam đã hưởng lợi từ sự phát triển của các quốc gia khác. Việt Nam có tiềm năng du lịch lớn, với vị trí địa lý thuận lợi và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Qua các biến cố lịch sử khác nhau, Việt Nam đã tạo nên điểm khác biệt thu hút du khách trên khắp thế giới.

Thực tập tại Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Than Việt Nam đã giúp em nắm bắt được tổng quan về ngành du lịch. Trong thời gian thực tập, em đã được tham gia vào các hoạt động hướng dẫn du lịch, marketing và xây dựng các tour du lịch. Em hiểu rõ hơn về các hạn chế và khó khăn của ngành du lịch và đã đề xuất những giải pháp để phát triển công ty và ngành du lịch nói chung.

4. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI CÔNG TY DU LỊCH TRƯỜNG SƠN

LỜI NÓI ĐẦU

Học phải đi đôi với hành, điều này là rất đúng trong việc học nghề hướng dẫn viên du lịch. Việc thực tập là một cơ hội tốt để áp dụng những kiến thức đã được học ở trường vào thực tế. Trong thời gian thực tập tại Công ty Du lịch Trường Sơn, em đã học hỏi được rất nhiều điều mới và phát triển kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Các anh chị trong công ty đã tạo điều kiện cho em tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các công việc của một hướng dẫn viên du lịch. Em không chỉ được đi dẫn khách mà còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động marketing, xây dựng tour và làm việc với khách hàng. Em xin chân thành cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ và hướng dẫn em trong quá trình thực tập.

5. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO VÀ DU LỊCH THĂNG LONG

Lời nói đầu

Người ta thường nói: “Học phải đi đôi với hành.” Điều này rất đúng, vì nếu chỉ học lý thuyết mà không có thực hành, áp dụng lý thuyết vào thực tế sẽ rất khó khăn. Thực tập là một cơ hội tốt để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và trưởng thành trong công việc.

Thực tập tại Công ty Cổ phần Quảng cáo và Du lịch Thăng Long đã giúp em trưởng thành hơn trong công việc hướng dẫn viên du lịch. Em đã được tham gia vào nhiều hoạt động và học hỏi được nhiều kỹ năng nghề nghiệp mới. Em xin chân thành cảm ơn các anh chị trong công ty đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho em hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Tham khảo thêm các bài viết khác: