Hóa đơn điện tử E-invoice: Lựa chọn tin dùng của DN FDI

Mẫu công văn gửi thuế là một công cụ quan trọng giúp các tổ chức, doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế một cách dễ dàng. Với sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp FDI. Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu về những mẫu công văn gửi thuế hữu ích dưới đây để quý tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo.

1. Mẫu công văn giải trình gửi thuế

Mẫu công văn giải trình là công cụ giúp tổ chức, doanh nghiệp gửi thông tin đến cơ quan thuế để giải trình về các vấn đề cụ thể. Qua mẫu công văn này, doanh nghiệp có thể nêu rõ thông tin của mình và giải thích những sai sót khi kê khai thuế, viết sai hóa đơn GTGT. Izumi.Edu.VN sẽ cung cấp cho bạn mẫu công văn giải trình về các vấn đề như giải trình sai thuế, giải trình về hóa đơn bỏ trốn để bạn có thể tham khảo.

2. Mẫu công văn gửi thuế xin gộp báo cáo tài chính vào năm sau

Theo Luật kế toán số 88/2015/QH13, trong trường hợp kỳ kế toán đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng ngắn hơn 90 ngày, doanh nghiệp được phép cộng kỳ kế toán năm tiếp theo hoặc cộng kỳ kế toán năm trước để tính thành 01 kỳ kế toán năm. Tuy nhiên, thời hạn nộp mẫu công văn gửi thuế về việc xin gộp báo cáo tài chính phải trước thời hạn nộp báo cáo tài chính năm xin gộp. Cùng Izumi.Edu.VN tham khảo mẫu công văn xin gộp báo cáo tài chính để hiểu rõ hơn về quy định này.

3. Công văn xác định không nợ đọng thuế

Công văn xác định không nợ đọng thuế là công cụ giúp xác nhận việc không nợ thuế của cá nhân, tổ chức đối với cơ quan thuế. Đây là một yêu cầu quan trọng trong trường hợp doanh nghiệp muốn giải thể, phá sản hoặc thực hiện một số giao dịch trong lĩnh vực thương mại. Izumi.Edu.VN sẽ cung cấp cho bạn mẫu công văn xác định không nợ đọng thuế để tham khảo.

4. Công văn xin giảm số thuế TNDN và ân hạn thuế

Mẫu công văn này được sử dụng để xin giảm và gia hạn thời gian nộp thuế TNDN. Izumi.Edu.VN sẽ cung cấp cho bạn mẫu công văn xin giảm số thuế TNDN và ân hạn thuế để giúp bạn tiến hành thủ tục một cách thuận tiện.

5. Mẫu công văn gửi thuế xin quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Mẫu công văn này được sử dụng khi doanh nghiệp muốn yêu cầu cơ quan thuế quyết toán thuế trước thời hạn để thực hiện việc giải thể hoặc cơ cấu lại tổ chức. Izumi.Edu.VN sẽ cung cấp cho bạn mẫu công văn xin quyết toán thuế để tham khảo.

6. Công văn xin khôi phục mã số thuế cho doanh nghiệp

Mẫu công văn này giúp doanh nghiệp khôi phục lại mã số thuế đã bị hủy bỏ. Izumi.Edu.VN sẽ cung cấp cho bạn mẫu công văn xin khôi phục mã số thuế để bạn có thể tham khảo.

Đây là những mẫu công văn gửi thuế thường được sử dụng bởi các tổ chức, doanh nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc về mẫu công văn gửi thuế hoặc muốn tìm hiểu về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN để được tư vấn miễn phí.

E-invoice.vn