Quy trình chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị

Biểu mẫu chuyển đảng

Chuyển đảng là quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi đảng viên. Để giúp bạn hiểu rõ quy trình này, Izumi.Edu.VN sẽ hướng dẫn cách chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị. Hãy cùng tìm hiểu!

Quy trình chuyển đảng chính thức đối với đảng viên dự bị là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Bước 1: Sinh hoạt nhóm Tu dưỡng rèn luyện và gương mẫu

Sau khi gia nhập đảng viên dự bị, bạn sẽ tiếp tục sinh hoạt nhóm Tu dưỡng rèn luyện và gương mẫu trong sinh hoạt chi đoàn. Hết thời gian dự bị (12 tháng kể từ ngày chi bộ kết nạp), bạn sẽ viết bản tự kiểm điểm quá trình công tác và tham gia hoạt động Đoàn, Ban Chấp hành chi đoàn. Ban điều hành nhóm Tu dưỡng rèn luyện sẽ trao đổi và nhận xét đánh giá quá trình phấn đấu của bạn. Sau đó, bạn sẽ gửi văn bản đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho chi bộ sinh viên nơi bạn đang sinh hoạt và Ban Chấp hành Đoàn trường.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công nhận đảng viên chính thức

Hết thời gian 12 tháng kể từ ngày chi bộ kết nạp, chi ủy sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ công nhận đảng viên chính thức. Bạn sẽ liên hệ chi ủy hoặc chi bộ để lấy ý kiến nhận xét và viết bản tự kiểm điểm. Sau đó, bạn sẽ gửi hồ sơ đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho chi bộ.

Lưu ý:

• Đối với sinh viên từ khóa 44 trở về trước, điểm số học tập khi chuyển đảng chính thức phải đạt từ loại Trung bình trở lên.
  • Đối với sinh viên từ khóa 45 trở đi, điểm số học tập khi chuyển đảng chính thức phải đạt từ loại Khá trở lên.

Bước 3: Đánh giá và công nhận đảng viên chính thức

Sau khi nhận hồ sơ đề nghị công nhận đảng viên chính thức từ chi đoàn, chi ủy và đảng viên hướng dẫn, chi bộ sẽ nghiên cứu kỹ hồ sơ và xét thấy hồ sơ đầy đủ và đúng quy định, tiến hành nhận xét và biểu quyết. Nếu được hai phần ba số đảng viên chính thức trở lên biểu quyết đồng ý công nhận đảng viên chính thức cho bạn, chi bộ sẽ ban hành Nghị quyết đề nghị công nhận đảng viên chính thức.

Bước 4: Kiểm định và công nhận đảng viên chính thức

Sau khi có quyết định công nhận đảng viên chính thức, Văn phòng Đảng ủy thẩm định hồ sơ và tổng hợp trích ngang các trường hợp chuyển đảng chính thức. Sau đó, Đảng ủy sẽ tổ chức họp và xét đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho bạn. Nếu được hai phần ba số đảng ủy viên trở lên biểu quyết đồng ý, Đảng ủy sẽ ban hành Nghị quyết và Quyết định công nhận đảng viên chính thức.

Sau khi có quyết định công nhận đảng viên chính thức, Văn phòng Đảng ủy sẽ thông báo chi bộ lên nhận và hoàn thiện hồ sơ để cấp phát thẻ đảng.

Quy trình chuyển đảng chính thức đối với đảng viên dự bị là đoàn viên Công đoàn

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công nhận đảng viên chính thức

Bước 2: Đánh giá và công nhận đảng viên chính thức

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đề nghị công nhận đảng viên chính thức, chi bộ sẽ tổ chức họp và đánh giá công nhận đảng viên chính thức cho bạn. Nếu được hai phần ba số đảng viên chính thức trở lên biểu quyết đồng ý công nhận đảng viên chính thức cho bạn, chi bộ sẽ ban hành Nghị quyết đề nghị công nhận đảng viên chính thức.

Bước 3: Kiểm định và công nhận đảng viên chính thức

Để biết thêm chi tiết và tải biểu mẫu chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị, vui lòng truy cập Izumi.Edu.VN.