Quy định mới về báo cáo và hồ sơ quản lý chất thải y tế!

Chào mừng các bạn đến với Izumi.Edu.VN – nơi chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất và hữu ích về chất thải y tế. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy định mới về chế độ báo cáo và hồ sơ quản lý chất thải y tế theo Thông tư 20/2021/TT-BYT được Bộ Y tế ban hành.

Chế độ báo cáo

1. Tần suất báo cáo

Theo quy định mới, báo cáo kết quả quản lý chất thải y tế sẽ được lập 01 lần mỗi năm. Thời điểm báo cáo tính từ ngày 15 tháng 12 năm trước kỳ báo cáo đến ngày 14 tháng 12 của năm thực hiện báo cáo.

2. Hình thức báo cáo

Báo cáo kết quả quản lý chất thải y tế có thể được gửi bằng văn bản giấy, bản điện tử hoặc qua phần mềm báo cáo.

3. Nội dung và trình tự báo cáo

• Cơ sở y tế sẽ báo cáo kết quả quản lý chất thải y tế theo mẫu quy định tại Mục A Phụ lục số 07. Báo cáo sẽ được gửi về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Bộ Y tế (Cục Quản lý môi trường y tế) trước ngày 16 tháng 12 của kỳ báo cáo.

• Sở Y tế sẽ tổng hợp và báo cáo kết quả quản lý chất thải y tế trên địa bàn theo mẫu quy định tại Mục B Phụ lục số 07. Báo cáo này sẽ được gửi về Bộ Y tế (Cục Quản lý môi trường y tế) trước ngày 20 tháng 12 của kỳ báo cáo.

báo cáo chất thải y tế
Ảnh: Báo cáo kết quả quản lý chất thải y tế tại cơ sở

Hồ sơ quản lý chất thải y tế

Cơ sở y tế cần lưu giữ các hồ sơ sau đây:

1. Giấy phép môi trường và các văn bản, hồ sơ, tài liệu có liên quan về môi trường theo quy định (đối với cơ sở y tế thuộc đối tượng phải xin cấp giấy phép môi trường).
  2. Sổ giao nhận chất thải y tế; chứng từ chất thải nguy hại (nếu có).
  3. Sổ nhật ký vận hành công trình, thiết bị, hệ thống xử lý chất thải y tế (đối với cơ sở y tế tự xử lý chất thải).
  4. Các biên bản thanh tra, kiểm tra liên quan (nếu có).
  5. Báo cáo kết quả quản lý chất thải y tế định kỳ hàng năm; báo cáo kết quả quan trắc chất thải định kỳ (nếu có).
  6. Các tài liệu liên quan khác.

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo nguồn từ Môi Trường Á Châu.

Chúng ta hãy cùng nhau tuân thủ quy định mới này để quản lý chất thải y tế một cách hiệu quả và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tại Izumi.Edu.VN, chúng tôi luôn mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành y tế và môi trường. Hãy tham gia cùng chúng tôi để tạo nên một tương lai tươi sáng hơn cho Việt Nam.

Izumi.Edu.VN