22 MẪU CV TIẾNG ANH ĐỘC ĐÁO CHO DÂN KẾ TOÁN

Bạn đang tìm kiếm một công việc kế toán tại các công ty nước ngoài? Để thành công trong việc ứng tuyển này, một bản CV tiếng Anh chất lượng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn mới ra trường hoặc thiếu kinh nghiệm làm việc tại các công ty nước ngoài, việc trình bày một bản CV hấp dẫn có thể là một thách thức lớn.

Đừng lo lắng! Trung tâm đào tạo kế toán – Kế toán Việt Hưng sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu CV tiếng Anh dành riêng cho ngành kế toán. Điều này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng và áp dụng vào thực tế tuyển dụng tại các công ty khác nhau.

1. CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN TRONG CV TIẾNG ANH

Để tạo nên một bản CV ấn tượng, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

• Thông tin cá nhân: Bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, email và các thông tin cần thiết khác.
  • Trình độ học vấn: Liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ và khoá học liên quan đến kế toán.
  • Kỹ năng và lĩnh vực chuyên môn: Mô tả kỹ năng cá nhân và kiến thức chuyên môn về kế toán.
  • Thành tích và trình độ ngoại ngữ: Đề cập đến những thành tích đáng chú ý và trình độ ngoại ngữ của bạn.

Lưu ý rằng trong quá trình viết CV tiếng Anh, bạn nên tránh các lỗi chính tả và ngữ pháp thông thường. Hãy sắp xếp nội dung ngắn gọn, súc tích và đủ ý. Đồng thời, tránh việc sử dụng những đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất và viết thành một đoạn văn quá dài. Thay vào đó, hãy sử dụng phương pháp liệt kê để tạo sự trực quan cho CV của bạn.

2. 9 CÂU HỎI PHỎNG VẤN THƯỜNG GẶP TẠI CÔNG TY NGOẠI QUỐC

Khi phỏng vấn tại một công ty nước ngoài, có một số câu hỏi phổ biến mà bạn cần chuẩn bị trước. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và cách trả lời chúng:

1. How would you describe yourself?

• Tự miêu tả về bản thân: Bạn có thể nêu những đặc điểm như chăm chỉ, đáng tin cậy, hướng ngoại, tổ chức và có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

2. What kind of qualifications do you have?

• Trình bày về trình độ học vấn: Liệt kê các bằng cấp và chứng chỉ bạn đã có, chẳng hạn như bằng Đại học, Thạc sĩ hoặc chương trình đào tạo chuyên sâu về kế toán.

3. Why did you leave your last job?

• Giải thích lý do bạn rời công việc trước đó: Có thể do công ty tái cơ cấu, cắt giảm nhân sự hoặc bạn muốn tìm kiếm thử thách mới.

4. What do you do in your current role?

• Mô tả về vai trò hiện tại của bạn: Bạn có thể miêu tả các nhiệm vụ và trách nhiệm bạn đảm nhận trong công việc hiện tại.

5. What relevant experience do you have?

• Đề cập đến các kinh nghiệm liên quan: Nêu những kinh nghiệm và thành tựu của bạn trong lĩnh vực kế toán, ví dụ như công việc với vị trí Đại diện Kinh doanh hoặc Dịch vụ Khách hàng.

6. Why would you like to work for us?

• Giải thích lý do bạn muốn làm việc cho công ty đó: Bạn có thể đề cập tới sự quan tâm của mình đến lĩnh vực kế toán hoặc thành công của công ty trong lĩnh vực này.

7. What are your weaknesses/negative traits?

• Nêu rõ điểm yếu của bạn: Để trả lời câu hỏi này, hãy sẵn sàng nhận ra và chia sẻ về những khía cạnh mà bạn cần cải thiện, ví dụ như quá chú trọng vào chi tiết hoặc cần linh hoạt hơn trong công việc.

8. When can you commence employment with us?

• Đề xuất thời gian bắt đầu làm việc: Hãy sẵn lòng nêu rõ thời gian bạn có thể bắt đầu làm việc, để nhà tuyển dụng có thể xem xét và sắp xếp công việc phù hợp.

9. Do you have any questions?

• Hỏi thêm những câu hỏi: Bạn có thể hỏi về dự án đầu tiên bạn sẽ tham gia hoặc hỏi về cấu trúc tổ chức và các đồng nghiệp mà bạn sẽ làm việc cùng.

3. 5 BÍ QUYẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI CÔNG TY NGOẠI QUỐC

Ngoài việc viết một bản CV ấn tượng, bạn cũng cần lưu ý những bí quyết sau để thành công trong quá trình phỏng vấn:

• Xác định trình độ tiếng Anh của bạn.
  • Tìm hiểu trước các câu hỏi phỏng vấn thường gặp.
  • Tìm hiểu thông tin về công ty và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
  • Đến phỏng vấn đúng giờ.
  • Thể hiện phong cách ứng xử chuyên nghiệp.

Trên đây là một số gợi ý và lưu ý quan trọng khi viết CV và phỏng vấn tại các công ty nước ngoài. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tạo ra một CV ấn tượng và tăng cơ hội thành công trong việc ứng tuyển. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.

Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!