Thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán: Hãy nghỉ ngơi thật thoải mái cùng Izumi.Edu.VN

Bạn muốn biết những thông tin quan trọng về việc nghỉ Tết Dương lịch và Tết Âm lịch? Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật và cách tổ chức lịch nghỉ một cách chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

1. Quy định về việc nghỉ Tết Dương lịch và Tết Âm lịch

Theo Luật lao động năm 2019, tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên toàn quốc đều có quyền nghỉ ít nhất 5 ngày trong dịp Tết Âm lịch và được hưởng lương đầy đủ cho những ngày này. Thời gian nghỉ Tết Âm lịch thường được chọn là 4 ngày đầu năm và 1 ngày cuối năm hoặc 3 ngày đầu năm và 2 ngày cuối năm. Nếu bạn phải làm việc trong những ngày nghỉ Tết, bạn sẽ được trả lương công việc đang làm với mức lương ít nhất 300% cùng với lương ngày nghỉ Tết.

Trong trường hợp ngày nghỉ Tết trùng vào ngày nghỉ hàng tuần, bạn sẽ được nghỉ bù trong ngày làm việc tiếp theo.

Tuy nhiên, thời gian nghỉ năm 2023 sẽ có một số thay đổi. Tết Dương lịch năm 2023 sẽ rơi vào ngày Chủ nhật, vì vậy học sinh và sinh viên sẽ được nghỉ thêm 1 ngày bù, tổng cộng 2 ngày. Các bạn sẽ trở lại trường vào thứ 3 tuần sau, ngày 3/1/2023. Còn đối với học sinh tiểu học và mầm non, kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ kéo dài 3 ngày, từ ngày 31/12/2022 đến 2/1/2023.

Cán bộ, công chức cũng sẽ nghỉ 2 ngày là Chủ nhật và Thứ hai (1/1/2023 – 2/1/2023). Riêng cán bộ, công chức làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước sẽ được nghỉ đến 3 ngày liên tục trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 theo lịch làm việc của mỗi cá nhân.

2. Lương và quy định hưởng nguyên lương

Trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch, bạn sẽ được hưởng lương đầy đủ theo quy định, bao gồm cả ngày nghỉ bù.

Về việc tính lương, có một số yếu tố quan trọng cần lưu ý:

• Mức lương: Mức này được tính dựa trên thời gian làm việc hoặc chức danh và sự tăng lương. Bảng lương được thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động.
  • Phụ cấp lương: Phụ cấp này được thỏa thuận giữa hai bên.
  • Các khoản bổ sung khác: Những khoản này được thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động.

3. Lưu ý về thông báo nghỉ Tết

Theo quy định của pháp luật, các cơ quan, tổ chức phải gửi thông báo về lịch nghỉ Tết cho người lao động, học sinh, sinh viên và cán bộ công nhân viên chức theo đúng quy định.

Để tìm hiểu thêm về quy định về nghỉ Tết Dương lịch và Tết Âm lịch, hãy truy cập Izumi.Edu.VN. Izumi.Edu.VN luôn đồng hành và chia sẻ những bí quyết quan trọng nhất với bạn!