Mẫu thư ngỏ chào hàng độc đáo dành cho từng ngành hàng

Viết thư ngỏ chào hàng là một nghệ thuật cần phải có để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng giỏi viết văn hay có khả năng gợi cảm hứng từ ngữ. Để giúp bạn viết thư ngỏ chào hàng dễ dàng hơn, Izumi.Edu.VN đã tổng hợp những mẫu thư ngỏ chào hàng hay nhất theo từng ngành hàng. Hy vọng rằng những mẫu thư này sẽ giúp bạn gửi lời chào tốt hơn và thu hút được nhiều khách hàng mới.

Những lưu ý khi viết thư chào hàng

Văn phong ngắn gọn và nội dung phân bổ hợp lý là hai yếu tố quan trọng khi viết thư chào hàng. Hãy chia thư ngỏ ra thành nhiều đoạn, mỗi đoạn không dài quá năm câu và chia nội dung rõ ràng từng đoạn. Tập trung vào ý chính và trình bày sao cho dễ đọc và dễ hiểu.

Đặt khách hàng làm trọng tâm là một điều quan trọng. Khách hàng không quan tâm nhiều đến công ty và sản phẩm của bạn, điều họ quan tâm là lợi ích mà họ sẽ nhận được. Hãy sử dụng các từ ngữ như “ông, bà, anh, chị, bạn” thay vì “chúng tôi, tôi”. Đặt mình vào vị trí của khách hàng và nghiên cứu kỹ thị trường để hiểu tâm lý tiêu dùng của họ.

Thu hút sự quan tâm của khách hàng ngay tức thì là mục tiêu của bạn. Đừng để khách hàng phải đợi quá lâu để quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy đề cập ngay đến lợi ích của sản phẩm, dịch vụ trong tiêu đề đầu tiên. Điều này sẽ thu hút sự chú ý ngay từ lúc đầu.

Lồng ghép những chứng thực quan trọng vào nội dung thư ngỏ để tăng độ uy tín. Tâm lý chung là phần đông người tiêu dùng thường bị ảnh hưởng bởi ý kiến của những chuyên gia có tên tuổi và thông tin chứng thực. Đừng bỏ qua các giải thưởng, giấy chứng nhận chất lượng, hay những chứng chỉ uy tín mà bạn đã có. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan và trung thực để tạo niềm tin cho khách hàng.

Mẫu thư ngỏ chào hàng theo từng ngành hàng

Dưới đây là một số mẫu thư ngỏ chào hàng dành cho từng ngành hàng mà Izumi.Edu.VN muốn chia sẻ:

⇒ Mẫu 1: Ngành thực phẩm

Kính gửi: QUÝ CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ BẮC,

Công ty Cổ Phần Trà Bắc là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ trái dừa. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, công ty đã khẳng định được vị thế và uy tín trên thị trường. Sản phẩm của công ty đã xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với hệ thống phân phối rộng khắp trong cả nước. Chúng tôi mong muốn được hợp tác và phục vụ quý công ty.

Chi tiết sản phẩm:

• Than hoạt tính dùng trong công nghiệp xử lí nước, lọc khí, khử mùi.
  • Cơm dừa sấy khô dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm.
  • Thảm xơ dừa.
  • Mùn dừa (đất sạch).
  • Hộp khử mùi tủ lạnh.

Với nền tảng vững chắc, chúng tôi đưa ra một sản phẩm mới là than hoạt tính tẩy màu dùng trong công nghệ thực phẩm. Với thời gian và hình thức thanh toán linh hoạt, giá cả hợp lý và tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Rất mong được hợp tác và phục vụ. Chân thành cảm ơn Quý Công Ty đã quan tâm!

Phòng kinh doanh (tại TP.HCM)
Phòng kinh doanh (tại TP.Trà Vinh)
Tô Kim Phi Long: 0977 xxx 523
Nguyễn Văn Di: 0918 xxx 080
Fax: (08) 37552320
Tel: (074) 3852561
Fax: (074) 3854857

⇒ Mẫu 2: Ngành điện tử, điện lạnh

Thư ngỏ chào hàng

Lời đầu tiên, CÔNG TY TNHH SX – TM -DV THUẬN PHÁT ĐẠT xin gửi lời chào trân trọng đến quý công ty.

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm điện, điện tử, điện lạnh, nhựa công nghiệp, nhựa kỹ thuật cao, nhựa gia dụng, và thiết kế chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa.

Hiện nay chúng tôi đã trang bị đầy đủ các loại máy ép từ 80 tấn đến 450 tấn, và có đội ngũ công nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất đến quý công ty với phương châm “Đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng là sự thành công của chúng tôi”.

Thời gian và hình thức thanh toán linh hoạt, đáp ứng nhanh và giá cả cạnh tranh cao trên thị trường là những điểm mạnh của chúng tôi. Chúng tôi đã có nhiều khách hàng quen thuộc như Công Ty TNHH MTV Pharma U.S.A., Công Ty TNHH Điện Máy Haier VN (Sanyo VN), Công Ty Điện tử Điện lạnh Darling, Công Ty Noch Asia, Công Ty Sam Linh…

Với uy tín và chất lượng trên thị trường, Thuận Phát Đạt tự tin sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

Website: Izumi.Edu.VN
Tel: (08) 3724**
Hand Phone: 0916.**
Chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý công ty!

Trân trọng kính chào!

Kết

Đó là những mẫu thư ngỏ chào hàng hay nhất theo từng ngành hàng mà Izumi.Edu.VN muốn chia sẻ. Hy vọng rằng những mẫu thư này sẽ giúp quý công ty thu hút được nhiều khách hàng mới và nâng cao doanh số.