Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc?

Việc lựa chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Không chỉ mang lại không gian mát mẻ và trong lành, mà còn có thể tăng cường sinh khí và tài vận cho gia chủ. Vậy người mệnh Thủy nên chọn cây gì để bàn làm việc? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vai trò của việc chọn cây phong thủy cho phòng làm việc

Theo quan niệm phong thủy, mệnh Thủy liên quan đến các yếu tố nước, bao gồm cả sông, biển và suối. Các đặc tính của mệnh Thủy thể hiện sự mềm mại và uyển chuyển. Do đó, người mệnh Thủy thường rất tinh tế và khôn khéo.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy rất dễ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đám đông. Đôi khi, họ có nhiều suy nghĩ tiêu cực và lo lắng. Chính vì vậy, việc chọn cây phong thủy hợp mệnh Thủy sẽ giúp mang lại năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc.

Top 10 cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy, mang đến nhiều tài lộc

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là một giống cây có thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường không cần ánh sáng mạnh. Đặc biệt, cây Kim Tiền được cho là mang lại sự thịnh vượng và thu hút tài lộc. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho phòng làm việc.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ được mệnh danh là “vua lọc không khí” vì khả năng hấp thụ lượng khí carbonic trong không khí. Mang đến không gian xanh mát và tràn đầy sức sống, cây này còn dễ trồng và có tuổi thọ lâu.

Cây Phát Tài Khúc

Cây Phát Tài Khúc nở hoa vào cuối năm và có mùi hương thơm dịu. Theo quan niệm phong thủy, cây này mang lại sự tốt lành và may mắn cho gia chủ.

Cây Vĩ Hoa Trắng (Cây Lan Ý)

Cây Vĩ Hoa Trắng, còn được gọi là cây Lan Ý hoặc cây Huệ Hoà Bình, có khả năng bài trừ các chất độc hại và tạo ra không khí trong lành. Đây cũng là một giống cây dễ chăm sóc và hợp với mệnh Thủy.

Cây Lan Chi

Cây Lan Chi, hay còn được gọi là cây Dây Nhện, giúp “đào thải tà khí” và mang đến không khí trong lành. Đây là một giống cây dễ chăm sóc và không gây hại cho con người và động vật.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai là loại cây có sức sống mãnh liệt và thích nghi tốt với mọi môi trường. Đây là loài cây giúp gia chủ có sự may mắn, sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có hình dáng bầu dục và tán lá xanh đốm trắng, tạo nên sự tương phản đẹp mắt. Khi trồng cây này, người mệnh Thủy sẽ có tinh thần thoải mái và an vui.

Vạn Niên Tùng

Vạn Niên Tùng, hay còn được gọi là cây La Hán, là một loại cây nổi tiếng từ Nhật Bản. Loài cây này mang đến nhiều linh khí và giúp trừ tà, ngăn cản độc tố, cũng như giúp gia chủ trường thọ.

Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ. Đây là một lựa chọn phù hợp cho không gian làm việc.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được cây phù hợp với mệnh Thủy để bày trí trong không gian làm việc. Chúc công việc của bạn luôn thuận lợi và đầy may mắn!

Trần Dung

Izumi.Edu.VN