Nâng cao và phát triển toán 8 tập 2 – Vũ Hữu Bình

Chào mừng bạn đến với Izumi.Edu.VN! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cuốn sách “Nâng cao và phát triển toán 8 tập 2” của tác giả Vũ Hữu Bình. Cuốn sách này thuộc bộ sách “Nâng cao và phát triển Toán” dành cho học sinh Trung học cơ sở. Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết về nội dung cuốn sách này.

Vượt qua giới hạn với Toán 8 tập 2

Cuốn sách “Nâng cao và phát triển toán 8 tập 2” là một tài liệu quý giá dành cho những bạn học sinh giỏi và khá môn Toán. Đồng thời, đây cũng là nguồn tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo dạy Toán mong muốn đào sâu kiến thức môn học này. Cuốn sách chứa đựng những bài tập nâng cao và các chuyên đề với bài tập vận dụng.

Phân chia nội dung cuốn sách

Cuốn sách “Nâng cao và phát triển toán 8 tập 2” gồm hai phần chính là Đại số và Hình học. Mỗi phần được chia ra thành các chương và chuyên đề để bạn dễ dàng tiếp cận.

Phần Đại số

Phần Đại số bao gồm các chương III, IV và hai chuyên đề hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của một biểu thức.

Phần Hình học

Phần Hình học cũng gồm các chương III, IV và hai chuyên đề thú vị. Bạn sẽ được học cách tính các đại lượng hình học bằng cách lập phương trình và khám phá toán cực trị trong hình học.

Cuối mỗi phần, cuốn sách còn kèm theo “Bài đọc thêm” về lịch sử toán học, giúp bạn khám phá thêm về nguồn gốc và phát triển của môn học này.

Tư duy toán học và khả năng sáng tạo

Cuốn sách “Nâng cao và phát triển toán 8 tập 2” không chỉ cung cấp kiến thức phương pháp giải toán mà còn chia sẻ những kinh nghiệm cụ thể trong quá trình tìm tòi lời giải. Điều này giúp bạn rèn luyện tư duy toán học, phương pháp suy luận và khả năng sáng tạo.

Lời giải trong sách được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo tính chính xác và tính sư phạm. Cuốn sách không chỉ định hướng suy nghĩ và đường lối giải, mà còn khuyến khích bạn độc lập suy nghĩ trong quá trình giải bài toán.

Sự chân thành từ tác giả

Tác giả Vũ Hữu Bình hy vọng rằng cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để đào sâu kiến thức môn Toán lớp 8. Ông cảm ơn bạn đọc vì những ý kiến đóng góp quý báu cho cuốn sách này.

Image

Chúng tôi rất hân hạnh được chia sẻ thông tin về cuốn sách “Nâng cao và phát triển toán 8 tập 2 – Vũ Hữu Bình” với bạn. Hãy truy cập Izumi.Edu.VN để biết thêm thông tin về các khóa học và tài liệu hữu ích khác.

Theo Izumi.Edu.VN