Bộ sách Toán 9 – Lớp 9 – Tập 2: Tài liệu hữu ích cho việc rèn luyện tư duy toán học

Trong những năm qua, bộ sách Bài tập Toán từ lớp 6 đến lớp 9 do chúng tôi biên soạn đã là một tài liệu bổ ích giúp thầy, cô giáo và học sinh có thêm tư liệu trong việc soạn giảng và rèn luyện kĩ năng toán học.

Chúng tôi đã tiến hành chỉnh lí và bổ sung bộ sách theo hướng tạo nhiều cơ hội hơn để các em học sinh được củng cố kiến thức toán học cơ bản và rèn luyện theo Chuẩn kiến thức, kĩ năng trong Chương trình Giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ở mỗi “xoắn”, cuối mỗi chương, chúng tôi đã thêm phần Bài tập bổ sung. Phần này bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm khách quan giúp các em học sinh tự kiểm tra mức độ nắm vững kiến thức của mình. Các dạng bài tập mới cũng được bổ sung để làm phong phú thêm các thể loại bài tập và giúp các em học sinh vận dụng kiến thức trong nhiều tình huống khác nhau.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã bổ sung một số bài tập dành cho các em học sinh khá, giỏi, được đánh dấu “+”. Các tác giả cũng đã chỉnh sửa cách diễn đạt ở một số chỗ để phù hợp và dễ hiểu hơn.

Chúng tôi tin rằng với những điều chỉnh và bổ sung trên, bộ sách Bài tập Toán từ lớp 6 đến lớp 9 sẽ góp phần tích cực hơn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán ở các trường THCS trong cả nước, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đối tượng học sinh khác nhau.

Dù đã có nhiều cố gắng, chúng tôi chấp nhận những ý kiến đóng góp của các thầy, cô giáo và bạn đọc để hoàn thiện bộ sách trong các lần tái bản sau. Chân thành cảm ơn sự đóng góp của các bạn.

Sách Giáo Khoa Toán 9 – Tập 2 Nhà Xuất Bản Giáo Dục