Xây Dựng Nhà Ở Hợp Phong Thủy Cho Nam Sinh Năm 1967 Tuổi Đinh Mùi

Những nguyên tắc cơ bản của phong thủy luôn là một chủ đề gây tranh cãi. Sự chuyên gia về phong thủy và kiến trúc luôn có quan điểm khác nhau, thậm chí gây khó khăn cho chủ nhà khi quyết định thiết kế công trình cho phù hợp. Nếu không dùng yếu tố phong thủy, việc xây dựng có thể gặp phải những vấn đề xấu hoặc sau một thời gian ngắn, có nhiều sự cố xảy ra. Trong trường hợp này, việc sửa chữa lại công trình không chỉ tốn kém mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, đặc biệt là nếu đó là một văn phòng cho thuê hoặc khách sạn.

Anh Trần Trường Giang, sinh năm 1967, muốn xây một ngôi nhà kết hợp văn phòng cho thuê hoặc khách sạn. Đất của anh có 3 mặt tiền hướng Đông Bắc, Bắc và Tây Bắc. Anh muốn biết nên đặt cửa chính ở hướng nào và xây vào năm nào là tốt nhất. Anh cũng lo lắng xem tuổi 49 của mình có gây xấu hay không.

Xem phong thủy hướng tốt cho xây nhà ở hợp

Giữa quan niệm về kiến trúc và phong thủy luôn có sự xung đột. Nếu chỉ dựa trên kiến trúc, việc bố trí không tốt theo phong thủy. Tuy nhiên, nếu không tính đến yếu tố phong thủy trong quá trình xây dựng, công trình có thể gặp nhiều vấn đề. May mắn là anh Trần Trường Giang đã tính toán công năng theo phong thủy, điều này rất tốt.

Trong việc bố trí mặt bằng nhà, phải tính đến vị trí sảnh chính, sảnh phụ, cầu thang, phòng ngủ, nhà bếp và các yếu tố khác. Với phong thủy, cần phải áp dụng kiến thức từ nhiều trường phái khác nhau. Dù không thể áp dụng tất cả các trường phái, nhưng có thể áp dụng một số trường phái tốt nhất để đạt hiệu quả. Quan trọng nhất là gia chủ cả đời xây một ngôi nhà để ở lâu dài, đảm bảo an tâm và không phải sửa chữa khi có chuyên gia phong thủy nói đi nói lại.

Xem phong thủy hướng tốt cho nam sinh năm 1967, tuổi Đinh Mùi

Theo phong thủy, nam sinh năm 1967 thuộc mệnh Thiên Hà Thủy và cung Càn. Hướng Đông Bắc được gọi là Thiên Y, biểu thị sức khoẻ và tuổi thọ. Hướng này rất phù hợp cho những người làm trong lĩnh vực y học, người đã về hưu hoặc nhà có người ốm. Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y để đảm bảo thức ăn trong nhà làm cho mọi người khỏe mạnh. Hướng Tây Bắc được gọi là Phục Vị, đại diện cho sự thành công, tài vận và sự nghiệp. Đây là hướng phù hợp cho những người đã đạt đỉnh cao sự nghiệp muốn giữ vững thời gian nữa rồi mới nghỉ ngơi. Hướng Bắc được gọi là Lục Sát, nơi các con vật nuôi thường bị sát dẫn đến ốm đau và chết. Người làm trang trại, chăn nuôi, trồng trọt nên tránh hướng này.

Phân tích phong thủy đối với hướng xây

Trong 3 hướng mặt tiền của khu đất của anh Trần Trường Giang, hướng Đông Bắc là Thiên Y, nhưng theo 24 sơn hướng của bát trạch, hướng Đông Bắc có 3 cung pháp trường – điên cuồng – khẩu thiệt. Mặc dù hướng này tốt nhất so với hướng Tây Bắc là phục vị và hướng Bắc là lục sát, nhưng khi xem xét chi tiết, hướng này không tốt.

Hướng Tây Bắc, mặc dù là phục vị, nhưng lại có hai cung Quan lộc và Quan quí. Điều này cung cấp vị trí và hướng tốt nhất trong bát trạch, thuận theo quy tắc phong thủy.

Hướng Bắc, mặc dù là hướng Lục Sát không tốt, nhưng theo 24 sơn hướng của bát trạch, có hai cung vượng trang và hưng phúc. Vì vậy, mở cửa ở hướng Bắc cũng không xấu.

Dựa trên phái bát trạch, các chuyên gia đề xuất cho anh Trần Trường Giang xây nhà có cửa chính hướng Tây Bắc, mở cửa ở cung Càn và Hợi là tốt nhất. Tuy nhiên, vì đang xây nhà kết hợp văn phòng cho thuê hoặc khách sạn, để thuận tiện sử dụng, anh nên mở sảnh chính hướng Bắc để tiếp khách. Dù theo bát trạch, hướng Bắc không tốt cho anh Trần Trường Giang, nhưng theo các trường phái khác, nó lại rất tốt.

Kết luận

Đối với người học về phong thủy, cần phải nắm vững nhiều trường phái và kiến thức về lá số. Để trở thành một chuyên gia phong thủy giỏi, không chỉ cần hiểu về phong thủy mà còn phải hiểu về âm dương và luật trong Tâm Linh. Cũng giống như việc dạy chữ, từ mẫu giáo đến cao học, mỗi người thầy có trình độ khác nhau.

Trên đây chỉ là phân tích tổng quan về phong thủy, nhưng cần áp dụng vào thiết kế kiến trúc. Với những căn nhà cổ, chủ yếu là nhà ở, không có cao tầng, nhà thờ riêng, phòng ngủ riêng, nhà bếp riêng, vệ sinh riêng, nhận và tiếp khách riêng, cầu thang bộ không có thang máy. Do đó, người chuyên gia phong thủy hiện nay phải đồng hành cùng kiến trúc sư để đưa ra giải pháp thiết kế hợp lý về công năng, thẩm mỹ và phong thủy.

Về việc xây nhà, anh Trần Trường Giang, tuổi 49 của mình nên chờ đến năm sau mới bắt đầu. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều gặp rủi ro vào tuổi 49 và 53, nhưng có người gặp rủi ro vào năm khác. Việc này được giải thích trong tứ trụ, khi có sự xung khắc giữa ngày tháng năm giờ sinh với vận mệnh và sự cố trong cuộc sống. Việc xem tuổi chỉ là một phần cơ bản, trong khi xem tứ trụ và tính toán để đoán vận may của người đó là một lĩnh vực nâng cao hơn.

Chúc anh Trần Trường Giang có thiết kế và xây dựng một ngôi nhà hài lòng với công năng sử dụng và phù hợp với phong thủy. Chúc anh thành công trong kinh doanh và gia đình hạnh phúc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi cho chuyên gia phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà qua trang web của chúng tôi.