Tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2022 (với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công)

Chào các bạn độc giả thân mến,

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về mẫu 02/QTT-TNCN tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2022, dành cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công. Hãy cùng tôi khám phá chi tiết!

1. Mẫu 02/QTT-TNCN tờ khai quyết toán thuế TNCN cho kỳ tính thuế năm 2022 và hướng dẫn sử dụng

Mẫu 02/QTT-TNCN tờ khai quyết toán thuế TNCN cho kỳ tính thuế năm 2022 và hướng dẫn sử dụng mẫu này. Hãy cùng điểm qua một số thông tin quan trọng:

• Kỳ tính thuế: Năm 2022 (từ tháng …/… đến tháng …/….)
  • Lần đầu: [03] Bổ sung lần thứ: …
  • Tờ khai quyết toán thuế kèm theo hồ sơ giảm thuế do thiên tai, hoả hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo:

Tiếp tục đọc

2. Trường hợp áp dụng Tờ khai quyết toán thuế TNCN theo mẫu 02/QTT-TNCN

Căn cứ vào quy định tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP, tờ khai quyết toán thuế TNCN theo mẫu 02/QTT-TNCN được áp dụng cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp khai thuế với cơ quan thuế. Đây là một thay đổi quan trọng, hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết!

3. Trường hợp cá nhân khai quyết toán thuế TNCN trực tiếp cho cơ quan thuế

Theo quy định tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP, cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế trong một số trường hợp sau:

(i) Cá nhân có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.

(ii) Cá nhân có mặt tại Việt Nam trong một số ngày nhất định trong năm.

(iii) Cá nhân là người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam.

(iv) Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công đồng thời thuộc diện xét giảm thuế do thiên tai, hoả hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo.

Hãy đọc thêm về công việc pháp lý liên quan tại Izumi.Edu.VN để hiểu rõ hơn về những quy định mới này!

Chúc các bạn thành công trong việc khai quyết toán thuế TNCN!

Nguồn hình ảnh: Ảnh minh họa từ mẫu 02/QTT-TNCN tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2022

Bài viết được viết bởi Izumi.Edu.VN – Nơi chia sẻ những bí quyết học tập và công việc hữu ích cho bạn!