3 Cách Đơn Giản Giúp Trẻ Cải Thiện Trí Thông Minh và Thành Công Trong Tương Lai

Con trẻ của chúng ta là tương lai của đất nước, và chúng ta luôn mong muốn con mình phát triển tốt và thành công trong cuộc sống. Thạc sĩ Bryan Roche, một nhà tâm lý học hành vi người Mỹ, đã chia sẻ một số kiến thức hữu ích để giúp cải thiện chức năng não của trẻ ở mọi lứa tuổi. Đồng thời, các nghiên cứu của ông cũng đã chỉ ra cách rất đơn giản để nâng cao chỉ số IQ và cải thiện kết quả học tập của trẻ.

1. Nói chuyện thường xuyên với con

Roche cho biết: “Bạn càng trò chuyện nhiều với con mình, chúng sẽ càng thông minh hơn. Chơi các trò chơi mang tính giáo dục cũng giúp tăng cường trí thông minh của trẻ.” Điều này chứng tỏ rằng việc giao tiếp với con từ khi còn nhỏ rất quan trọng để phát triển trí thông minh của chúng. Dù ban đầu bạn có thể không nhận thấy sự tiến bộ, nhưng khi con bạn đạt 4 tuổi, những kết quả tích cực sẽ rõ rệt.

2. Đọc sách cho con

Đọc sách cho trẻ không chỉ giúp phát triển trí não mà còn tạo ra nhiều lợi ích khác. Roche cho biết: “Những đứa trẻ được cha mẹ đọc sách hàng ngày thường có chỉ số IQ cao hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn biến việc đọc sách thành một quá trình tương tác.” Thay vì chỉ ngồi đọc, bạn có thể sử dụng các giọng nói và cảm xúc khác nhau để làm cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi để kiểm tra hiểu biết của con, ví dụ như: “Con nghĩ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?”.

3. Tin tưởng vào sự thông minh của con bạn

Đây có thể nghe có phần vô lý, nhưng thực tế lại chứng minh tính hiệu quả của nó. Một nghiên cứu mang tính đột phá đã chỉ ra rằng “tin rằng bạn thông minh sẽ khiến bạn thông minh hơn”. Các nhà tâm lý học đã dạy sinh viên rằng trí thông minh không phải là một phẩm chất cố định mà có thể thay đổi và tăng lên. Kết quả là những sinh viên nhận được thông điệp này đã có kết quả học tập tốt hơn và đặt nghiêm túc hơn trong việc học tập. Vì vậy, hãy tin tưởng vào sự thông minh của con bạn và khơi dậy niềm tin rằng họ có thể ngày càng thông minh hơn.

Đó là ba cách đơn giản nhưng hiệu quả để giúp trẻ cải thiện trí thông minh và thành công trong tương lai. Hãy áp dụng những cách này trong việc nuôi dưỡng con và chúc cho con mình một tương lai rực rỡ!

Tìm hiểu thêm các khóa học phát triển tư duy, kỹ năng và cảm xúc cho bé của Izumi.Edu.VN.