Quan Trắc Môi Trường Y Tế – Bảo Vệ Sức Khỏe Của Bệnh Viện

Môi trường y tế là một khía cạnh quan trọng trong công tác quản lý và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, trong thời kỳ hiện nay, hệ thống các cơ sở y tế ngày càng phát triển và mở rộng. Bên cạnh các cơ sở y tế Nhà nước, hệ thống y tế tư nhân cũng đang ngày càng phát triển. Để đảm bảo công tác quản lý môi trường y tế hiệu quả, việc quan trắc môi trường đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Quan Trắc Môi Trường Y Tế – Đảm Bảo An Toàn Cho Mọi Người

Công ty môi trường Nguồn Sống Xanh, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường, xin chia sẻ quy định về quan trắc môi trường đối với các cơ sở khám chữa bệnh. Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 31/2013/TT-BYT để quy định về quan trắc tác động môi trường từ hoạt động khám chữa bệnh. Thông tư này cụ thể quy định nội dung, thông số, địa điểm, phương pháp quan trắc, tần suất và báo cáo kết quả quan trắc tác động môi trường từ các hoạt động y tế.

Quan Trắc Môi Trường Đa Dạng – Đa Khía Cạnh

Việc quan trắc môi trường y tế bao gồm quan trắc chất thải rắn y tế, nước thải y tế, khí thải lò đốt chất thải rắn y tế và không khí xung quanh bệnh viện. Mỗi loại quan trắc có các thông số riêng và định kỳ khác nhau.

1. Quan Trắc Chất Thải Rắn Y Tế

Quan trắc chất thải rắn y tế bao gồm: số lượng phát sinh, phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải thông thường; thành phần, số lượng phát sinh, phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại. Tần suất quan trắc được thực hiện 3 tháng một lần.

2. Quan Trắc Nước Thải Y Tế

Quan trắc nước thải y tế dựa trên quy định tại QCVN 28:2010/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế. Dữ liệu được thu thập tại vị trí thu gom tập trung nước thải trước và sau hệ thống xử lý. Tần suất quan trắc là 3 tháng một lần.

3. Quan Trắc Khí Thải Lò Đốt Chất Thải Rắn Y Tế

Quan trắc khí thải lò đốt chất thải rắn y tế dựa trên quy định tại QCVN 02:2012/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải rắn y tế. Dữ liệu được thu thập thông qua quan trắc ống khói lò đốt chất thải và ống khói máy phát điện (nếu có). Tần suất quan trắc là 3 tháng một lần.

4. Quan Trắc Môi Trường Không Khí

Quan trắc môi trường không khí bao gồm lưu huỳnh đioxit (SO2), cacbon monoxit (CO), nitơ đioxit (NO2), hydrocacbon (CnHm), ammoniac (NH3), fomaldehyt (HCHO). Dữ liệu được thu thập từ các điểm quan trắc: trung tâm bệnh viện, cổng chính, hướng gió chủ đạo, xử lý chất thải. Tần suất quan trắc là 6 tháng một lần.

Báo Cáo – Đúng Thời Hạn, Đầy Đủ Quy Định

Theo quy định, các bệnh viện cần gửi báo cáo kết quả quan trắc môi trường lần 01 trước ngày 10 tháng 7 hàng năm và lần 02 trước ngày 10 tháng 01 năm kế tiếp. Báo cáo được gửi tới cơ quan định kỳ quản lý theo địa phương.

Giải Pháp Hiệu Quả Từ Izumi.Edu.VN

Để thực hiện đúng và đầy đủ quy định của nhà nước, hãy để Izumi.Edu.VN giúp bạn. Với đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện hồ sơ môi trường doanh nghiệp hiệu quả nhất, với mức chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất. Bạn sẽ có mọi thông tin cần thiết để lập báo cáo kết quả quan trắc môi trường đúng quy định và thời hạn theo quy định của pháp luật.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết: Izumi.Edu.VN