Cách báo cáo trên Facebook, report Facebook bằng điện thoại và máy tính: Hướng dẫn đơn giản, hiệu qu

Bạn thấy một trang, một tài khoản, hoặc một bài viết trên Facebook vi phạm và muốn báo cáo? Đó là cách tốt nhất để đưa ra báo cáo khi bạn gặp phải tình huống này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách báo cáo trên Facebook một cách chi tiết.

[Video] Hướng dẫn chi tiết cách báo cáo trên Facebook bằng điện thoại và máy tính

Cách báo cáo trên Facebook bằng điện thoại

Báo cáo vấn đề về trang Facebook

Nếu bạn phát hiện một trang fanpage vi phạm, giả mạo một trang page của ai đó, hoặc giả mạo chính trang của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Chú ý: Nếu chỉ báo cáo vi phạm thông thường, bạn chỉ cần thực hiện từ bước 2.

Bước 1: Lấy link fanpage chính chủ của bạn

Bạn vào fanpage của mình, sau đó nhấp vào dấu ba chấm và sao chép link liên kết.

Lấy Link Fanpage Chính Chủ Của Bạn

Bước 2: Vào fanpage giả mạo, mạo danh để báo cáo

Truy cập vào trang mà bạn muốn báo cáo, sau đó nhấp vào dấu ba chấm và chọn Báo cáo trang cá nhân (trang thường có cách làm tương tự).

Vào Trang Giả Mạo Nhất Vào Báo Cáo Trang - Cách báo cáo trên Facebook

Bước 3: Chọn vấn đề giả mạo (bạn cũng có thể báo cáo vấn đề khác)

Giả sử trang đó giả mạo, bạn chọn vấn đề là “Giả mạo đối tượng khác”.

Nếu trang vi phạm lỗi khác, bạn có thể chọn trong danh sách các vấn đề khác. Nhấn vào mũi tên để xem thêm chi tiết về các vấn đề.

Chọn Vấn đề Giả Mạo Và đối Tượng Mà Page Này Giả Mạo

Dán link fanpage bạn đã sao chép ở bước 1 vào ô “URL hoặc tên Trang Facebook”. Sau đó, chọn đúng trang chính chủ.

Dán Link Fanpage Và Chọn đúng Trang Fanpage đang Bị Giả Mạo

Khi đã hoàn tất, nhấn Tiếp Tục => Xong để gửi báo cáo vi phạm.

Chọn Tiếp Tục Sau đó Chọn Xong để Gửi Báo Cáo

Báo cáo bài viết vi phạm

Để báo cáo bài viết trong một trang vi phạm, làm theo các bước sau:

Vào trang có bài viết muốn báo cáo => Nhấp vào dấu ba chấm ở góc phải của bài viết => Chọn Báo cáo.

Nhấp Vào Dấu 3 Chấm Của Bài Sau đó Báo Cáo Bài Viết

Bạn có thể nhấn “Gửi báo cáo” để báo cáo ngay, hoặc nhấn “Thêm thông tin” để chọn chi tiết hơn về các vi phạm, sau đó nhấn Gửi.

Chọn Vấn đề Của Bài Sau đó Gửi Báo Cáo

Cách báo cáo Facebook người khác

Trong trường hợp bạn bị hack nick Facebook, hoặc bạn phát hiện nick Facebook giả, vi phạm, bạn có thể báo cáo theo cách sau:

Bước 1: Vào nick Facebook bạn muốn báo cáo

Vào Nick Facebook Mà Bạn Muốn Báo Cáo

Bước 2: Chọn vấn đề muốn báo cáo, sau đó nhấn gửi

Chọn Vấn đề Muốn Báo Cáo Sau đó Nhấn Gửi

Cách report Facebook bằng máy tính

Bạn cũng có thể sử dụng máy tính để report trên Facebook. Việc này sẽ tiện lợi hơn vì thao tác đơn giản hơn.

Report trang Facebook

Bước 1: Vào trang fanpage Facebook cần báo cáo

Bước 2: Nhấp vào dấu ba chấm ở góc phải màn hình, sau đó chọn báo cáo

Trong Trang Nhấp Vào Dấu 3 Chấm Sau đó Chọn Tìm Hỗ Trợ Hoặc Báo Cáo

Bước 3: Chọn vấn đề và gửi đi

Chọn Vấn đề Bạn Muốn Báo Cáo

Sau khi đã chọn đúng vấn đề muốn báo cáo, nhấn Xong để gửi.

Sau Khi đã Chọn được Vấn đề Bạn Nhấn Xong để Gửi Báo Cáo

Cách report Facebook giả

Trong trường hợp bạn phát hiện nick Facebook giả, vi phạm, bạn có thể làm theo cách sau để báo cáo:

Đầu tiên, truy cập vào nick mà bạn muốn báo cáo.

Trong trang cá nhân đó, chọn dấu ba chấm ở góc phải và chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo.

Chọn Vào Dấu 3 Chấm Trong Trang Cá Nhân Sau đó Chọn Báo Cáo

Tiếp theo, chọn vấn đề bạn muốn báo cáo. Nếu nick này bị hack, bạn chọn “Tài khoản giả mạo”.

Chọn Nội Dung Bạn Muốn Báo Cáo Nick Giả

Sau khi đã chọn vấn đề, nhấn Gửi để hoàn tất quá trình báo cáo.

Nhấn Gửi để Gửi Báo Cáo

Kết luận

Đó là hướng dẫn của chúng tôi về cách báo cáo trên Facebook. Bạn có thể sử dụng cách này để report một nick Facebook vĩnh viễn, report tài khoản bị hack hoặc report Facebook giả.

Phương pháp này rất hiệu quả nếu như fanpage hoặc tài khoản đó có vi phạm.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại dưới phần bình luận để chúng tôi giúp bạn.