Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Từ đâu đến và ai là cha mẹ của ông?

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gần đây đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Với sự thay đổi trong lãnh đạo đảng và nhà nước, nhiều người đặt câu hỏi về xuất thân và gia thế của ông. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Võ Văn Thưởng: Một chính trị gia kiệt xuất

Ông Võ Văn Thưởng là một chính trị gia có tiếng tăm tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang là Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông cũng đảm nhận các vị trí quan trọng khác như Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Việt Nam, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương, Đại biểu Quốc hội Việt Nam thuộc đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng. Ông Võ Văn Thưởng cũng được ghi nhận là Chủ tịch nước trẻ nhất trong lịch sử Việt Nam, nhận chức này khi mới 52 tuổi. Hiện nay, ông cũng là người trẻ nhất trong Bộ Chính trị.

Võ Văn Thưởng là con ai?

Hành trình sự nghiệp của ông Võ Văn Thưởng

Trước khi trở thành Chủ tịch nước, ông Võ Văn Thưởng đã giữ nhiều chức vụ quan trọng khác. Ông từng là Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khóa XII, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi; Bí thư thường trực, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh; Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Bố mẹ Võ Văn Thưởng là ai?

Gia đình và xuất thân của ông Võ Văn Thưởng

Ông Võ Văn Thưởng sinh ngày 13 tháng 12 năm 1970 tại Hải Dương, quê hương của ông ở An Phước, Mang Thít, Vĩnh Long. Gia đình ông đã rời miền Nam Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh để tham gia vào quá trình phát triển kinh tế.

Ông Võ Văn Thưởng đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Triết học Marx-Lenin tại Khoa Triết học, Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1992. Sau đó, ông tiếp tục học cao học chuyên ngành Triết học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được bằng Thạc sĩ Triết học vào năm 1999.

Trong một số thông tin, có đề cập đến ông Võ Trần Chí là cha của ông Võ Văn Thưởng, ông Võ Trần Chí từng là Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và mẹ của ông là con gái đầu của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được chính xác xác nhận. Ông Võ Trần Chí quê ở tỉnh Long An chứ không phải ở Vĩnh Long, và ông chưa từng công tác ở Vĩnh Long mà chỉ làm việc tại tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh.

Gia đình Võ Văn Thưởng

Hiện tại, thông tin về cha mẹ và xuất thân của ông Võ Văn Thưởng vẫn chưa được Bộ Chính trị công bố một cách chính thức. Tuy nhiên, dựa trên những thành tựu và kinh nghiệm lãnh đạo của ông, chúng ta có thể tin tưởng rằng ông sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển đất nước.

———

• Gia đình con cái Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gồm những ai?
  • Chân dung những người con của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
  • Tiểu sử Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang