Cách Đặt Ông Địa Thần Tài Đúng Vị Trí: Bí Quyết Đem Lại Tài Lộc và Vượng Khí

Trong mỗi gia đình, việc thờ cúng các vị thần linh như thần Tài – thần Thổ Địa luôn được coi là rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt ông Địa thần Tài sao cho phù hợp với phong thủy nhà ở. Hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá một số cách đặt ông Địa thần Tài đúng vị trí thông qua bài viết sau đây.

Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Nhà Ở

Việc đặt bàn thờ ông Địa thần Tài mang ý nghĩa thiêng liêng, mong muốn thu hút may mắn, tài lộc, và sự an yên trong gia đình. Đặc biệt, đối với những hộ gia đình kinh doanh, việc đặt ông Địa thần Tài ở vị trí có thể quan sát được lối ra vào của nhà được coi là lý tưởng nhất để thu hút nhiều vượng khí và tài lộc vào nhà.

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-giup-dem-lai-tai-loc-va-vuong-khi

Việc chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa thần Tài là vô cùng quan trọng (Nguồn: Nguyễn Dũng Royal)

Thường thì, việc chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa thần Tài dựa vào hướng Tài lộc đi vào nhà hoặc hướng tốt phù hợp với vận mệnh gia chủ.

Hướng Tốt Với Vận Mệnh Gia Chủ

Để đặt ông Địa thần Tài ở vị trí phù hợp nhất, nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ dựa trên vận mệnh của gia chủ:

• Gia chủ mệnh Kim nên đặt ông Địa thần Tài theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.
  • Gia chủ mệnh Mộc nên đặt ông Địa thần Tài theo hướng Đông, Tây Bắc và Đông Nam.
  • Gia chủ mệnh Thủy nên đặt ông Địa thần Tài theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt ông Địa thần Tài theo hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.
  • Gia chủ mệnh Thổ nên đặt ông Địa thần Tài theo hướng Đông Bắc và Đông Nam.

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-giup-dem-lai-tai-loc-va-vuong-khi

Có thể chọn nơi đặt dựa theo hướng đón vận khí hoặc hướng tốt với gia chủ (Nguồn: CafeLand)

Hướng Đón Vận Khí

Bên cạnh đó, trong phong thủy nhà ở, việc đặt ông Địa thần Tài gần cung Thiên Lộc và Quý Nhân nhằm mang đến nhiều tài lộc và thăng tiến cho gia đạo là điều cần quan tâm. Ngược lại, để tránh mất tiền, tai ương, và thất bại trong kinh doanh, gia chủ nên tránh đặt ông Địa thần Tài theo hướng có các sao Không Vong, Tuyệt, và Tử.

Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Nên Bài Trí Những Gì?

Đặt bàn thờ ông Địa thần Tài không chỉ quan tâm đến vị trí phong thủy mà còn cần chú ý đến việc bài trí đầy đủ các vật dụng để bày tỏ thành ý với các vị thần linh.

Trên bàn thờ ông Địa thần Tài, cần chuẩn bị các lễ vật sau để đem lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia đình:

• Tượng ông Địa – thần Tài
  • Kỷ chén thờ (thường đựng nước)
  • Lọ hoa tươi
  • Bát hương
  • 3 hũ tam tài (gạo, muối và nước)
  • Ống hương
  • Mâm bồng
  • Minh đường tụ thủy
  • Đèn thờ
  • Nậm rượu
  • Đĩa hoa quả

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-giup-dem-lai-tai-loc-va-vuong-khi

Nên bày trí đầy đủ các vật dụng trên bàn thờ để bày tỏ thành ý với các vị thần linh (Nguồn: Bách hóa XANH)

Gia chủ có thể thêm hoặc bớt một số vật phẩm trên, tuy nhiên cần đảm bảo sự nhất quán và sự hợp lý trong việc bày trí. Trên bàn thờ, không thể thiếu các vật phẩm như tượng ông Địa – thần Tài, kỷ chén thờ, bát hương, ống hương và 3 hũ tam tài.

Cách Đặt Ông Địa Thần Tài Trên Bàn Thờ Đúng Vị Trí

Ông Địa và thần Tài thường được thờ cùng trên một ban thờ, tuy nhiên vị trí của hai vị thần linh này là cố định và không nên đổi chỗ cho nhau. Theo nguyên tắc phong thủy, khi nhìn trực diện vào ban thờ thì ông Địa được đặt bên phải và thần Tài đặt bên trái.

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-giup-dem-lai-tai-loc-va-vuong-khi

Ông Địa được đặt bên phải và thần Tài đặt bên trái (Nguồn: An Lộc Điền)

Đối với những trường hợp chỉ thờ một trong hai vị thần Tài và ông Địa, nên đặt tượng ngay chính giữa ban thờ. Trường hợp bàn thờ nhỏ, có thể ưu tiên đặt các vật phẩm khác như tượng thần linh, kỷ chén thờ, bát hương, hũ tam tài trên ban thờ, còn các vật phẩm khác có thể đặt bên cạnh hoặc bên ngoài ban thờ.

Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Khi Đặt Ông Địa Thần Tài Trên Bàn Thờ

Cùng tìm hiểu và giải đáp một số thắc mắc khi đặt ông Địa thần Tài trên bàn thờ mà không phải ai cũng biết.

Nên Đặt Ông Địa Thần Tài Bên Trái Hay Bên Phải?

Theo nguyên tắc phong thủy, nên đặt ông Địa ở bên phải và thần Tài ở bên trái.

Khi Đặt Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Nên Chú Ý Những Gì?

• Không đặt bàn thờ gần bếp hoặc nhà vệ sinh.
  • Nên đặt bàn thờ ông Địa thần Tài gần cửa ra vào.
  • Bàn thờ của ông Địa thần Tài nên được dựa vào tường.
  • Không nên đặt bàn thờ ông Địa thần Tài ở vị trí quá cao.

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-giup-dem-lai-tai-loc-va-vuong-khi

Không nên đặt bàn thờ ông Địa thần Tài ở vị trí quá cao (Nguồn: RETI Protech)

Nên Cúng Ông Địa Thần Tài Vào Giờ Nào?

Có quan niệm rằng, cúng các vị thần linh như ông Địa thần Tài vào giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ sáng) và các ngày rằm – mùng 1 mỗi tháng là tốt nhất. Ngoài ra, cũng có thể cúng ông Địa thần Tài vào những ngày đầu năm, cuối năm, dịp khai trương cửa hàng, cúng nhà mới, và những dịp đặc biệt khác.

Trên đây, Izumi.Edu.VN vừa chia sẻ một số cách đặt ông Địa thần Tài giúp cải thiện phong thủy nhà ở cho mỗi gia đình. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, Izumi.Edu.VN không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự áp dụng mà không có sự tư vấn của chuyên gia.