Thị trường Bất động sản Úc 2021: Melbourne sẽ là địa phương có giá nhà cao nhất?

Melbourne – thành phố đáng sống nhất thế giới 8 năm liên tiếp, đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường bất động sản Úc với tốc độ tăng trưởng giá nhà vượt trội. Dự kiến, vào năm 2021, Melbourne sẽ vượt mặt Sydney trở thành địa phương có giá nhà cao nhất cả nước.

Nguyên nhân Melbourne vượt trội

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường CoreLogic cho thấy, giá nhà tại Melbourne đã tăng 3,4% trong tuần thứ 14 liên tiếp tính đến ngày 17/9/2020. Trong khi đó, Sydney ghi nhận mức giảm 0,4%, từ 3,5% xuống còn 1,1%. Sự tăng trưởng đáng kể của giá nhà ở Melbourne cũng đồng thời kéo theo sự gia tăng giá thuê nhà so với Sydney.

Các chuyên gia phân tích của CoreLogic cho biết rằng nguyên nhân chính là do lượng di dân từ bang New South Wales đổ về Melbourne. Ngoài ra, sự tập trung của cơ hội việc làm và những chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn từ chính phủ tiểu bang Victoria cũng góp phần làm tăng nhanh giá nhà ở Melbourne.

Melbourne – điểm đến hấp dẫn

Số liệu thống kê chính thức cho thấy, Melbourne có tỉ lệ nhập cư cao nhất trong số các thành phố lớn ở Úc năm 2019-2020. Thành phố này không chỉ thu hút di dân bởi cuộc sống thoải mái hơn so với Sydney, mà còn tập trung nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Hiện nay, dân số Melbourne đang tăng nhanh và được dự kiến sẽ tương đương hoặc vượt qua dân số Sydney vào năm 2021.

Melbourne – thị trường bất động sản sôi động

Giá nhà trung bình ở Melbourne hiện đang ở mức 860.000 AUD/căn nhà và 650.000 AUD/căn hộ, trong khi tại Sydney, mức giá trung bình lần lượt là 1.150.000 AUD/căn nhà và 890.000 AUD/căn hộ. Dữ liệu hàng tuần của CoreLogic cũng cho thấy Melbourne đang là thị trường bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư nhất.

Dựa trên những thông tin trên, dễ thấy rằng Melbourne đang nổi lên là một địa phương hấp dẫn và sôi động về bất động sản. Nếu bạn quan tâm đến việc mua nhà ở Melbourne hoặc thị trường bất động sản Úc nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: https://izumi.edu.vn