Top 10 trường đại học Canada và những điều cần biết

Lựa chọn trường đại học Canada sẽ mở ra cơ hội học tập tại các môi trường giáo dục hàng đầu, với bằng cấp có giá trị và trải nghiệm sống đáng giá. Bên cạnh đó, bạn còn được khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp và trải nghiệm văn hóa đa dạng.

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học hàng đầu tại Canada theo Bảng xếp hạng QS. Hãy cùng tìm hiểu vài điều về mỗi trường trước khi quyết định xin học tại đó.

Trường đại học McGill

trường đại học McGill Canada

Trường đại học McGill được xếp hạng thứ 24 trên thế giới. Được thành lập từ năm 1821, trường đã thu hút sinh viên quốc tế từ hơn 150 quốc gia khắp thế giới. McGill nổi tiếng về ngành y khoa và được bình chọn là trường đại học Canada đào tạo tốt nhất trong suốt 10 năm.

Trường đại học Toronto

trường Đại học Toronto Canada

Trường đại học Toronto xếp hạng thứ 34 trên thế giới. Nằm tại thành phố lớn nhất của Canada, trường được biết đến với các thành tựu đột phá trong nghiên cứu y khoa và tế bào gốc.

Trường đại học British Columbia

Trường đại học British Columbia Canada

Trường đại học British Columbia xếp hạng thứ 50 trên thế giới. Với hai cơ sở tại Vancouver và Kelowna, trường đón tiếp gần 60,000 sinh viên, trong đó có hơn 12,000 sinh viên quốc tế.

Trường đại học Alberta

trường đại học Alberta Canada

Trường đại học Alberta xếp thứ 96 trên thế giới. Đại học Alberta là cái nôi của ngành kinh tế tại tỉnh Alberta và được công nhận với các chương trình đào tạo về nghệ thuật và nhân văn.

Trường đại học Montréal

trường Đại học Montréal Canada

Trường đại học Montréal xếp thứ 115 trên thế giới và là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất của Canada. Năm 2011, trường đóng góp 524 triệu đôla cho các nghiên cứu tại hơn 150 trung tâm nghiên cứu và có hơn 7,000 sinh viên.

Trường đại học McMaster

trường Đại học McMaster Canada

Trường đại học McMaster xếp thứ 149 trên thế giới. Nằm tại thành phố Hamilton, Ontario, trường nổi tiếng với cảnh quan nghệ thuật đẹp mắt.

Trường đại học Waterloo

Trường Đại học Waterloo Canada

Trường đại học Waterloo xếp hạng thứ 152 trên thế giới. Trường là thành viên của U15 – nhóm các trường đại học hàng đầu và có trung tâm nghiên cứu tâm lý học số một tại Canada.

Trường đại học Western

trường Đại học Western Canada

Trường đại học Western xếp hạng thứ 192. Trường nổi tiếng với các ngành y học, khoa học và kinh doanh.

Trường đại học Calgary

trường Đại học Calgary Canada

Trường đại học Calgary xếp thứ 204 và được biết đến với những sáng chế đột phá như neurochip. Đây cũng là trường mà Thủ tướng Canada Stephen Harper từng theo học.

Trường đại học Queen

trường Đại học Queen Canada

Trường đại học Queen xếp thứ 206 và nằm tại Kingston, Ontario. Đại học Queen là trường đại học Canada đầu tiên chấp nhận sinh viên nữ theo ngành hàng hải.

Một số lưu ý khi chọn trường đại học Canada

1. Học phí

Trước khi quyết định theo học, hãy tìm hiểu kỹ mức học phí tại các trường. Học phí du học Canada thường ít tốn kém hơn so với các trường nằm ở Mỹ, Anh và Úc, nhưng vẫn cao hơn so với nhiều nước khác. Học phí trung bình cho sinh viên quốc tế ở Canada là khoảng CA$14,000 mỗi năm.

2. Hỗ trợ tài chính

Xin học bổng là một cách tiết kiệm chi phí hữu ích. Các trường đại học Canada cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, từ học bổng về thành tích học tập cho đến học bổng thể thao. Hãy tìm hiểu về cơ hội nhận học bổng và xin sớm để tăng cơ hội nhận được.

3. Đăng ký ứng tuyển

Khi đã chọn được danh sách trường, hãy liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của từng trường để biết thêm thông tin và hướng dẫn về thủ tục đăng ký. Quy trình đăng ký vào các trường đại học Canada thường đơn giản. Để đảm bảo tất cả giấy tờ và yêu cầu, hãy tìm hiểu kỹ các thủ tục trước khi nộp đơn.

Du học Canada không chỉ mang lại kiến thức mà còn cơ hội trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên tuyệt vời. Hãy chuẩn bị tốt để có những ngày học tập bổ ích tại đất nước xinh đẹp này!

Viết bởi Izumi.Edu.VN