Lắp Cần cẩu tháp trong xây dựng: Bí quyết thành công

Trong quá trình xây dựng các công trình có độ cao lớn như nhà cao tầng, trụ cầu, hay công trình thủy điện, việc lắp đặt cẩu tháp là không thể thiếu. Cẩu tháp, hay còn được gọi là cần trục cẩu tháp, là một trong những loại máy nâng có trọng lượng lớn và có bộ phận thân tháp có chiều cao đáng kể. Chức năng chính của cẩu tháp là vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao và lắp ráp các cấu kiện trong quá trình thi công công trình. Vì có khối lượng công việc lớn và thời gian thi công dài, quy trình lắp đặt cần cẩu tháp đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao.

Quy trình lắp đặt cẩu tháp

1. Xây dựng móng cứng vững

Việc đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình lắp đặt cẩu tháp là xây dựng móng cứng vững. Móng cần cẩu tháp phải được xây dựng kỹ lưỡng và chắc chắn, đảm bảo không bị lật hoặc bung gốc trong quá trình vận hành. Điều này sẽ giảm thiểu được rất nhiều tỉ lệ tai nạn nếu phần chân đế được thi công đúng cách và cẩn thận.

Xây dựng móng cứng vững chắc

2. Lắp ráp thân cẩu tháp

Sau khi móng đã được xây dựng, quá trình lắp ráp thân cẩu tháp được tiến hành. Thân cẩu tháp được lắp ghép từ các đốt thân có kích thước khác nhau. Các đốt thân được cố định với nhau bằng then và sợi cáp chịu lực. Cần cẩu từ đây sẽ tự lắp ráp chính mình, bước này đòi hỏi sự kỹ thuật và kinh nghiệm của các kỹ sư.

3. Lắp đặt lồng nâng và cabin

Tiếp theo sau quá trình lắp ráp thân cẩu tháp là lắp đặt lồng nâng và cabin. Lồng nâng, hay còn gọi là telescope, có kích thước lớn hơn đốt thân và được lồng vào thân cẩu tháp. Cabin là nơi người điều khiển cẩu tháp. Sau đó, các bộ phận như đỉnh tháp, đuôi tháp cẩu, đối trọng và cần tháp cũng được lắp đặt và cố định với nhau.

Lắp đặt lồng nâng và cabin

4. Hoàn thiện công trình

Khi các bộ phận đã được lắp đặt và cố định, quá trình hoàn thiện công trình được tiến hành. Bằng việc nâng đốt thân lên cao và lắp thêm các đốt thân mới, cần cẩu tháp sẽ tự hoàn thiện và đạt đến chiều cao mong muốn. Các bộ phận và cấu kiện của cẩu tháp sẽ hoạt động một cách ổn định và an toàn.

Hoàn thiện công trình

Tin tưởng Izumi.Edu.VN – Đơn vị chuyên lắp đặt cẩu tháp uy tín

Đến với Izumi.Edu.VN, bạn sẽ nhận được tư vấn tốt nhất cho việc lựa chọn cẩu tháp an toàn và chất lượng. Chúng tôi cam kết:

• Sản phẩm và phụ kiện luôn sẵn sàng tại kho.
  • Chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
  • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Hỗ trợ nhiệt tình qua hotline 24/7: 0917 151 333.
  • Giá thành cam kết rẻ nhất thị trường.
  • Dịch vụ hậu mãi cao, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên lắp đặt cẩu tháp uy tín trên thị trường. Hãy đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho công trình của bạn.