Hàn Quốc – Đất nước của vẻ đẹp và sự phát triển

Hàn Quốc là một quốc gia đầy mê hoặc thuộc châu Á, nổi tiếng với sự phát triển kinh tế vượt bậc. Đất nước này kết hợp tinh hoa của văn hóa truyền thống và vẻ đẹp hiện đại. Đây chính là lí do tại sao Hàn Quốc luôn thu hút nhiều du khách và những người muốn học tập, sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn. Vậy Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố? Chúng ta hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Tổng quan về Hàn Quốc

Hàn Quốc, còn được gọi là Đại Hàn Dân Quốc, là một quốc gia nằm ở bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á. Với diện tích 100.363 km2 và dân số 51.709.098 người, Hàn Quốc đứng thứ 23 trên thế giới. Khí hậu ở đây thuộc vùng ôn đới, với bốn mùa rõ rệt. Dịp lễ hội nổi tiếng hàng năm như lễ hội hoa anh đào, lễ hội hoa sơn thù du và lễ hội hoa mai giúp tạo ra không khí vui tươi và náo nhiệt.

Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố?

Hành chính Hàn Quốc bao gồm cấp tỉnh, cấp quận, huyện và thành phố trực thuộc tỉnh, cấp phường và thị trấn trực thuộc quận, huyện, thành phố. Hiện nay, Hàn Quốc có 8 tỉnh bao gồm: Bắc Chungcheong, Nam Chungcheong, Gangwon, Gyeonggi, Bắc Gyeongsang, Nam Gyeongsang, Bắc Jeolla, Nam Jeolla và một tỉnh tự trị là Jeju. Ngoài ra, còn có 6 thành phố trực thuộc trung ương là: Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan và thành phố tự trị Sejong.

Với tổng cộng 14 tỉnh, thành phố và 2 tỉnh, thành phố tự trị, Hàn Quốc hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Hiện nay, có khoảng 200.000 du học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại đất nước này.

Những điểm đến nổi tiếng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những đất nước có nhiều tỉnh và thành phố hấp dẫn du khách. Mỗi địa điểm mang đến những trải nghiệm độc đáo về phong cảnh và văn hóa.

1. Thủ đô Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, nổi tiếng là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục và có diện tích khoảng 605 km2. Thành phố này sở hữu vẻ đẹp kết hợp giữa nét cổ kính và sự hiện đại. Seoul thu hút du khách bởi những trải nghiệm đa dạng và phong cách sống độc đáo.

2. Thành phố Busan

Busan là trung tâm kinh tế lớn của Hàn Quốc, được biết đến với biển xanh, núi non và không khí trong lành. Với diện tích khoảng 770 km2, thành phố này thu hút nhiều người nước ngoài và mang đến cơ hội việc làm cũng như những trải nghiệm thú vị cho du học sinh.

3. Thành phố Daegu

Daegu từng được biết đến là nơi sinh ra nhiều người nổi tiếng trong giới chính trị và giải trí. Với diện tích khoảng 886 km2, thành phố này phát triển mạnh trong ngành công nghiệp dệt may và là nút giao thông quan trọng ở khu vực.

4. Thành phố Incheon

Incheon là thành phố sôi động với các sự kiện quốc tế lớn. Với diện tích khoảng 1.063 km2, Incheon thu hút du khách bằng những hoạt động thú vị như công viên sinh thái, chợ hải sản và tour tham quan các đảo lớn nhỏ.

Những điểm đến này chỉ là một phần nhỏ trong sự phong phú của văn hóa và địa lý Hàn Quốc. Nếu bạn có ý định thăm quan và khám phá đất nước này, hãy chọn những tỉnh và thành phố này để có những trải nghiệm đáng nhớ. Đến Hàn Quốc, bạn sẽ được khám phá nền văn hóa đặc sắc và có những trải nghiệm thú vị khó quên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo trang web Izumi.Edu.VN.