Quốc hoa Hàn Quốc – Khám phá loài hoa đặc trưng của “xứ kim chi”

Nếu Việt Nam có hoa sen, Nhật Bản nổi tiếng với hoa anh đào thì Hàn Quốc lại tự hào về loài hoa Mugunghwa – quốc hoa của xứ sở kim chi. Với bài viết này, hãy cùng tôi khám phá những loài hoa đặc trưng của đất nước Hàn Quốc.

“Điểm danh” các loài hoa Hàn Quốc nổi tiếng

Hoa mơ – Sứ giả “mùa xuân” Hàn Quốc

Vào mùa xuân ở Hàn Quốc, hoa mơ nở rộ, tạo nên một khung cảnh dịu dàng, duyên dáng. Với cánh hoa mỏng manh, pha thêm màu hồng, nhị vàng ươm, hoa mơ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Đến làng Gwangyang – nông trường hoa mơ mùa xuân lớn nhất tại Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm sự quyến rũ của loài hoa này.

Hoa sơn thù du – Mãi mãi bất tử

Hoa sơn thù du có màu vàng tươi, nở thành các chùm nhỏ trên cành cây. Loài hoa này được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của người Hàn Quốc. Tại làng YangPyeong, bạn sẽ thấy hơn 7 nghìn cây sơn thù du hơn trăm năm tuổi, tạo nên một cảnh quan hoa vàng rực rỡ.

Hoa anh đào – Báo hiệu mùa xuân

Hoa anh đào nở rộ là báo hiệu mùa xuân đã đến. Nơi tốt nhất để thưởng thức sắc hoa anh đào là Yeouido Yunjungno. Hơn 1600 gốc anh đào nở rộ tạo nên một bức tranh hoa xuân vô cùng cuốn hút.

Cảnh sắc hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên với màu tím thủy chung bao trùm công viên Hwangmaesan ở Hàn Quốc. Công viên này nằm trên ngọn núi Hwangmaesan, được bình chọn là một trong 50 địa điểm đẹp nhất khi đến với Hàn Quốc.

Tràn ngập màu vàng hoa cải

Đảo Jeju Hàn Quốc lại tràn ngập trong sắc vàng của hoa cải. Cảnh quan bình dị này mang lại cảm giác thư thái, thoải mái sau những ngày căng thẳng.

Hoa anh túc cuối mùa xuân

Hoa anh túc trong văn hóa Hàn Quốc được xem là dấu hiệu cuối cùng của mùa xuân. Công viên Hồ Sangdong tại khu vực ngoại ô là địa điểm lý tưởng để tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa này.

Hoa cải

Cánh đồng hoa cải vàng rực trên đảo Jeju tạo cho du khách cảm giác thích thú khi tham quan. Ngoài ra, các lễ hội hoa cải ở Hàn Quốc còn có những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Quốc hoa của Hàn Quốc – Hoa Mugunghwa – Loài hoa đặc trưng của Hàn Quốc

Hoa Mugunghwa, hay còn được gọi là hoa hồng Sharon, là quốc hoa của Hàn Quốc. Loài hoa này có hình dáng giống hoa dâm bụt ở Việt Nam. Mugunghwa tượng trưng cho tính cách giản dị nhưng ngoan cường của người dân Hàn Quốc. Ngoài ra, hoa Mugunghwa còn tượng trưng cho sự phát triển và trường tồn của đất nước.

Hoa Mugung thuộc họ Cẩm quỳ, có thân cây cao trung bình từ 2 – 3 mét. Cánh hoa mỏng manh, có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, tím, vàng… Quả và cánh hoa Mugunghwa cũng được sử dụng trong pha trà, mang lại hương thơm thanh mát và dịu nhẹ.

Quốc hoa Hàn Quốc – Hoa Mugunghwa tuy giản dị nhưng lại thể hiện sức sống và tính cách mạnh mẽ của người dân Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm tên các loài hoa Hàn Quốc trong tiếng Hàn

Ngoài quốc hoa và những loài hoa đặc trưng, hãy bổ sung từ vựng bằng tìm hiểu tên các loài hoa Hàn Quốc trong tiếng Hàn như 동백 (hoa trà mi), 개나리 (hoa chuông vàng), 국화 (hoa cúc), 금잔화 (hoa cúc vạn thọ), 나리 (hoa huệ), 나팔꽃 (hoa loa kèn), 등꽃 (hoa đậu tía),…

Đây là những loài hoa nổi tiếng, đại diện cho nét độc đáo của “đất nước củ sâm”.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về các loài hoa Hàn Quốc. Nếu bạn muốn biết thêm về du học Hàn Quốc, hãy truy cập Izumi.Edu.VN để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.