Thẻ xanh Mỹ: Khám phá những quốc gia bạn có thể du lịch!

Bạn đã từng phân vân không biết thẻ xanh Mỹ của mình có đi được đâu? Đừng lo lắng nữa! Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những quốc gia bạn có thể du lịch chỉ với thẻ xanh Mỹ, và còn những quyền lợi thú vị mà thẻ xanh này mang lại.

Những quốc gia cho phép người có thẻ xanh Mỹ du lịch trong thời gian ngắn

• Canada: Đối với người có thẻ xanh Mỹ, việc du lịch tới Canada trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh, thẻ xanh tại cảng tái xuất sang Hoa Kỳ là được. Điều quan trọng là không có án, cáo buộc về tội phạm, nhập cư trái phép hoặc vi phạm nhân quyền.

• Mexico: Quốc gia láng giềng của Mỹ cũng cho phép người có thẻ xanh Mỹ du lịch trong thời gian ngắn mà không cần thị thực. Điều quan trọng là đừng quên mang theo hộ chiếu và thẻ xanh do chính phủ Mỹ cấp.

• Các nước vùng Caribbean và Nam Mỹ: Tương tự như Canada và Mexico, việc nhập cảnh vào các nước vùng Caribbean và Nam Mỹ cũng khá đơn giản với người có thẻ xanh Mỹ. Bạn chỉ cần trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh là được.

• Nhật Bản và Hàn Quốc: Đối với Nhật Bản, người có thẻ xanh Mỹ vẫn phải xin visa theo thủ tục thông thường. Tuy nhiên, với Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn visa du lịch trong thời gian 90 ngày.

• Đài Loan (China): Nếu bạn sở hữu thẻ xanh Mỹ cùng hộ chiếu có thời gian hiệu lực là 6 tháng, bạn sẽ được miễn thị thực du lịch trong khoảng thời gian 30 ngày.

• Quần đảo US Virgin: Người có thẻ xanh Mỹ có thể du lịch tới quần đảo US Virgin mà không cần xuất trình thẻ xanh hay hộ chiếu. Tuy nhiên, để yên tâm, vẫn nên mang theo bản sao giấy khai sinh và thẻ xanh hoặc giấy tờ tùy thân do chính Mỹ cấp.

• Quần đảo British Virgin: Tại quần đảo British Virgin, người sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể du lịch trong thời gian 1 tháng mà không cần visa. Chỉ cần trình hộ chiếu, thẻ xanh và vé khứ hồi là được.

• Quần đảo Cayman: Người có thẻ xanh Mỹ có thể lưu trú tối đa 30 ngày tại quần đảo Cayman mà không cần trình hộ chiếu.

Những quyền lợi khác của người có thẻ xanh

Ngoài những quyền lợi về du lịch, thẻ xanh Mỹ còn mang lại nhiều lợi ích khác cho chủ sở hữu:

• Giảm thiểu học phí: Người sở hữu thẻ xanh phải đóng mức học phí thấp hơn so với sinh viên quốc tế du học tại Mỹ. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể trong việc học tập tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ.

• Cơ hội việc làm: Với thẻ xanh, bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ công ty, văn phòng nào mà không phải lo ngại về vấn đề quốc tịch. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

• Hưởng lợi ích an sinh xã hội: Thẻ xanh mang lại cho bạn đầy đủ chính sách về an sinh xã hội như bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp, lương hưu và nhiều hơn nữa.

• Tự do trong vấn đề đi lại: Chỉ cần có thẻ xanh, bạn có thể tự do di chuyển đến bất kỳ tiểu bang nào của nước Mỹ. Bạn cũng có thể chọn ở lại tiểu bang mà bạn yêu thích.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những quốc gia bạn có thể du lịch chỉ với thẻ xanh Mỹ của mình. Hãy lên kế hoạch du lịch thú vị và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhé!