Có nên du học Nhật Bản không? Những lợi và rủi ro

Du học Nhật Bản luôn là một lựa chọn hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi du học Nhật Bản, hãy cân nhắc kỹ các ưu điểm và nhược điểm của việc này để có một quyết định đúng đắn và phù hợp với tương lai của bạn.

Thực trạng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên Việt Nam đến Nhật Bản ngày càng tăng. Tuy nhiên, cuộc sống du học sinh Việt tại Nhật không phải lúc nào cũng “màu hồng” như những thông tin trên mạng hay các nhóm du học trên internet đã thể hiện. Đôi khi thông tin hữu ích về cuộc sống thực tế của du học sinh hiện nay khá hiếm hoi.

Học trường tiếng ở Nhật xong làm gì?

Sau khi học xong tại trường Nhật ngữ, bạn có thể tiếp tục ôn thi và học lên các chương trình đào tạo cao hơn. Hoặc bạn có thể ở lại Nhật và apply vào các công ty Nhật Bản. Mức lương trung bình cho các bạn tốt nghiệp trường Nhật ngữ tại doanh nghiệp Nhật ở Việt Nam vào khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng. Bạn cũng có thể trở về nước và làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam, với môi trường gắn kết giữa hai nước ngày càng phát triển.

Các thuận lợi và khó khăn khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản mang lại nhiều thuận lợi, bao gồm môi trường tốt để nâng cao khả năng tiếng Nhật, học tập trong các trường giáo dục hàng đầu, cơ hội việc làm sau ra trường, khám phá nền văn hóa độc đáo của xứ Phù Tang, cũng như chi phí du học không quá cao so với các nước khác. Tuy nhiên, cũng có những khó khăn như học tiếng Nhật khó, xa gia đình và đòi hỏi sự tự lập, áp lực trong học tập và làm thêm.

Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Với những ưu điểm và nhược điểm trên, có thể nói du học Nhật Bản là một lựa chọn phù hợp với những bạn trẻ có mong muốn học tập và phát triển bản thân. Tuy nhiên, nếu gia đình không đủ điều kiện tài chính, hãy tìm một con đường khác phù hợp. Để lên đường du học Nhật Bản, bạn cần trang bị kiến thức về hồ sơ du học, học tiếng Nhật, sống tự lập và rèn luyện sức khỏe.

Trung tâm du học uy tín ở Hà Nội

Nếu bạn đã quyết định đi du học Nhật Bản, tìm một trung tâm du học uy tín là vô cùng quan trọng. Trung tâm Thanh Giang là một trong những đơn vị uy tín và đồng hành cùng hàng ngàn du học sinh trong hành trình du học. Với kinh nghiệm 11 năm và sự chia sẻ của các du học sinh đi trước, Thanh Giang sẽ hỗ trợ bạn tận tâm và chu đáo để đưa bạn tới ước mơ du học tại xứ Phù Tang.

Như vậy, nếu bạn đang tìm hiểu về du học Nhật Bản, hãy liên hệ với Thanh Giang để có được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Izumi.Edu.VN