Cách Quy Đổi PTE Sang IELTS và TOEFL Mới Nhất 2023

Chào bạn đến với Izumi.Edu.VN – nơi chia sẻ những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách quy đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL mới nhất năm 2023. Bạn đã sẵn sàng để khám phá?

PTE và IELTS: Những Khác Biệt Quan Trọng

Thang điểm PTE và IELTS, cũng như các chứng chỉ ngoại ngữ khác, có những khác biệt đáng chú ý. PTE có cấu trúc, nội dung và band điểm dễ dàng hơn IELTS và TOEFL. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, với cùng một band điểm tương đương.

Quy đổi điểm PTE sang IELTS

PTE là một bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh học thuật toàn diện, được thiết kế bởi tập đoàn giáo dục Quốc Tế Pearson. Điểm PTE có thể quy đổi sang IELTS và TOEFL.

1.1 Bảng Quy Đổi Điểm PTE và IELTS (Mới Nhất)

Bài thi PTE được chấm và tổng hợp điểm dựa trên công nghệ Trí tuệ Nhân tạo. Điều này đảm bảo kết quả bài thi khách quan và công bằng, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người. Thang điểm PTE và IELTS được quy đổi như sau:

• IELTS band 6.0 tương đương với band 50 của PTE
  • IELTS band 7.0 tương đương với band 65 của PTE
  • IELTS band 8.0 tương đương với band 79 của PTE

Ngoài bảng quy đổi điểm PTE sang IELTS, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá bảng quy đổi PTE sang các chứng chỉ khác.

1.2 Bảng Quy Đổi Điểm PTE Sang TOEFL

Bảng quy đổi điểm PTE sang TOEFL dựa trên chuẩn Global Scale of English, giúp đánh giá kỹ năng Tiếng Anh một cách chuẩn xác và khách quan. Tiêu chuẩn quy đổi này được áp dụng tại nhiều quốc gia, đảm bảo tính công bằng và nhất quán trong quá trình đánh giá Tiếng Anh.

1.3 Bảng Quy Đổi Điểm PTE Sang Các Chứng Chỉ Khác

Ngoài IELTS, TOEIC và TOEFL, PTE cũng được sử dụng như một yêu cầu ưu tiên trong quá trình xét tuyển vào các trường đại học. Thang điểm PTE cũng có thể quy đổi sang các chứng chỉ khác. Dưới đây là bảng quy đổi:

Bảng quy đổi điểm PTE sang các chứng chỉ khác

1.4 Lưu Ý Về Thang Điểm PTE Quy Đổi Mới

Nếu bạn muốn nhanh chóng hoàn thành hồ sơ du học hoặc định cư với ít thời gian ôn luyện và chi phí hợp lý, PTE là lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

• Cấu trúc và cách chấm điểm bài thi PTE không thay đổi.
  • Khi quy đổi từ PTE sang IELTS hoặc ngược lại, khoảng điểm ở band trung gian không có nhiều thay đổi.
  • Điểm PTE tương ứng ở band IELTS 7.5 trở lên có sự thay đổi và tăng thêm so với thang điểm cũ.
  • Thang quy đổi giữa PTE và các bài thi quốc tế khác không thay đổi.

Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quy đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL mới nhất. Đừng quên truy cập Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm về các khóa học Tiếng Anh chất lượng!