Bảo Lãnh Vợ Chồng: Câu Hỏi Thường Gặp và Câu Trả Lời

Những câu hỏi xoay quanh bảo lãnh vợ chồng luôn là đề tài hot, và rất nhiều gia đình đặt câu hỏi về vấn đề này. Để giúp bạn tìm hiểu và hiểu rõ hơn về bảo lãnh vợ chồng, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bảo Lãnh Vợ Chồng: Điều Kiện Cần Thiết

Để bảo lãnh vợ chồng, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

• Là công dân Mỹ hoặc có thẻ xanh.
  • Cả hai bạn hiện đang độc thân hoặc đã ly hôn nếu đã từng kết hôn trước đây. Nếu bạn đã nộp đơn ly dị với vợ/chồng cũ và đang chờ án lệnh của tòa, bạn không được phép bảo lãnh vợ/chồng mới cho tới khi có án ly dị của tòa.
  • Có giấy hôn thú.
  • Đáp ứng điều kiện tài chính do Sở Di Trú đề ra.

Thời Gian Chờ Đợi

Nếu bạn chỉ có thẻ xanh, thời gian chờ đợi để bảo lãnh vợ/chồng sẽ lâu hơn so với người có quốc tịch Mỹ. Trung bình, người có quốc tịch Mỹ mất từ 10-12 tháng, trong khi người chỉ có thẻ xanh mất từ 18-24 tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thẻ xanh, bạn vẫn có thể bảo lãnh vợ/chồng theo diện F2A trong thời gian 18-24 tháng. Thời gian xét duyệt sẽ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ được nộp cho USCIS.

Visa K-3: Lựa Chọn Khác

Nếu bạn đã nộp đơn bảo lãnh vợ từ Việt Nam, bạn có thể thêm đơn xin Visa K-3 để vợ bạn có thể sang Mỹ làm việc trong thời gian chờ đợi xét duyệt đơn bảo lãnh. Visa K-3 giúp vợ/chồng qua Mỹ sớm hơn 2-4 tháng so với người không nộp đơn này.

Tuy nhiên, việc sử dụng Visa K-3 cũng có nhược điểm, bởi sau khi sang Mỹ với Visa K-3, bạn vẫn cần nộp đơn xin thẻ xanh và phải trải qua một cuộc phỏng vấn khá khó khăn. Thời gian chờ đợi thẻ xanh sau phỏng vấn có thể từ 3-8 tháng.

Trường Hợp Đặc Biệt

Trong những trường hợp đặc biệt, như bạn đã có quốc tịch Mỹ và đã kết hôn với người nước ngoài, người vợ/chồng của bạn có thể ở lại Mỹ. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian Visa đã hết hạn và hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Trách Nhiệm Sau Ly Hôn

Nếu bạn đã ly hôn và đã nộp đơn bảo trợ tài chánh I-864, bạn vẫn có trách nhiệm đối với người vợ đã ly hôn. Trách nhiệm này chỉ kết thúc trong các trường hợp như vợ/công dân Mỹ, qua đời, trở về Việt Nam, hoặc đủ điều kiện Social Security.

Izumi.Edu.VN – Đối Tác Tuyệt Vời Trong Di Trú

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về bảo lãnh vợ chồng, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN – đối tác tuyệt vời trong việc hỗ trợ di trú và visa. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các quy định và thủ tục liên quan đến bảo lãnh vợ chồng, đồng thời hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Đặt niềm tin vào Izumi.Edu.VN, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và đáng tin cậy.