Dubai – Ngôn ngữ đặc trưng và hấp dẫn của thành phố Xanh

Dubai – một trong những thành phố của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nổi tiếng là kỳ quan kiến trúc với sự giàu có và xa hoa chưa từng thấy. Dubai mang trong mình nét đẹp văn hóa của người Ả Rập và cũng là trung tâm phát triển thương mại, kinh tế thu hút rất nhiều du khách quốc tế. Vậy người dân Dubai nói tiếng gì? Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu ngôn ngữ chính thức của người dân Dubai ngay dưới đây nhé!

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Ả Rập và tiếng Anh

Ngôn ngữ chính thức của Dubai bao gồm tiếng Ả Rập và tiếng Anh. Trong đó, tiếng Ả Rập là ngôn ngữ mẹ đẻ của quốc gia này và tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi. Trừ khi giao tiếp với du học sinh, người nhập cư hoặc du khách, người dân Dubai vẫn sử dụng tiếng Ả Rập.

Tuy nhiên, do sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch, tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến tại các trường học, trung tâm thương mại du lịch… Chính phủ Dubai đã chính thức đưa tiếng Anh vào hệ thống giáo dục, đại học… Đây là một đầu tư lớn về con người giúp Dubai nhanh chóng trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới.

Dubai nói tiếng gì

Tiếng Ả Rập – Một ngôn ngữ đẹp và phiên bản chuẩn tại Dubai

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính của Dubai, không phải bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Nó thuộc về nhóm ngôn ngữ Trung Semit và đã được sử dụng từ thời đồ sắt phía Tây Bắc Ả Rập. Mặc dù có một số biến thể không hiểu được qua lại, nhưng vì lý do tôn giáo và chính trị, chúng đã được kết hợp thành một ngôn ngữ chung và trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

Ngôn ngữ Ả Rập sử dụng bộ chữ cái “abjad” và viết từ phải sang trái, điều này làm cho nó trở nên độc đáo và lạ lẫm đối với người nước ngoài. Tiếng Ả Rập chuẩn tại Dubai bắt nguồn từ tiếng Ả Rập trong Kinh Qur’an và được sử dụng phổ biến tại các trường học, cơ quan chính phủ. Do đó, nếu bạn giao tiếp bằng tiếng Ả Rập với người dân Dubai, bạn sẽ được đón nhận một cách nồng hậu và trải nghiệm được văn hóa phong phú và mới lạ của đất nước này.

Người Dubai nói tiếng gì

Sự đa dạng ngôn ngữ tại Dubai

Bên cạnh tiếng Anh và tiếng Ả Rập, người dân Duba còn sử dụng nhiều ngôn ngữ khác như Ba Tư, Hindi, Trung Quốc, Telugu, Urdu… Điều này bởi vì Dubai là một cộng đồng đa dạng với sự nhập cư đông đúc. Tuy nhiên, ngôn ngữ chính thức và phổ biến nhất tại Dubai vẫn là tiếng Ả Rập.

Vậy là đã biết người dân Dubai nói tiếng gì rồi đúng không? Tiếng Ả Rập – một ngôn ngữ đẹp và tiếng Anh – ngôn ngữ hội nhập là hai ngôn ngữ chủ đạo tại Dubai. Bài viết hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về ngôn ngữ thú vị này trên thế giới.

Hãy tìm hiểu thêm về Dubai và nền văn hóa độc đáo của nơi đây tại Izumi.Edu.VN.