Những thủ tục nhập cảnh tại sân bay Philippines để du khách tận hưởng hành trình đáng nhớ!

Những thủ tục nhập cảnh tại sân bay Philippines không phức tạp, nhưng lại thu hút sự quan tâm đặc biệt từ du khách, đặc biệt là những người lần đầu đến đất nước này. Để giúp bạn tránh lúng túng khi làm thủ tục, Izumi.Edu.VN xin chia sẻ những thông tin quan trọng sau.

Nộp tờ khai và lấy hành lý

Ngay trên máy bay, nhân viên hàng không sẽ phát cho bạn hai tờ khai: Arrival Card – Thẻ khai báo đến nơi và Customs Declaration – tờ khai hải quan. Đây là những giấy tờ quan trọng để làm thủ tục nhập cảnh, vì vậy bạn cần bảo quản cẩn thận, tránh mất hoặc rách.

Sau khi xuống khỏi máy bay, bạn cần đến quầy lấy hành lý. Số khu lấy hành lý của bạn sẽ được ghi rõ trên tờ giấy nhân viên đã trao lại. Nếu bạn không quen đường, có thể tìm khu lấy hành lý trên bản đồ sân bay để tiện di chuyển.

Sau khi nhận hành lý, bạn phải qua quầy kiểm tra. Nhân viên sẽ kiểm tra hành lý của bạn để đảm bảo không mang vào những vật cấm. Những món đồ được và không được mang vào Philippines đã được nêu rõ trong tờ khai hải quan.

Lưu ý:

• Nếu hành lý bị hư hỏng hoặc có sự cố, hãy liên hệ với phòng Lost & Found. Nếu bạn không tìm thấy, hãy đến quầy tiếp tân để được hỗ trợ.
  • Để tránh nhầm lẫn hành lý, hãy tạo sự khác biệt bằng cách buộc một chiếc khăn tay hoặc dán hình nhân vật yêu thích lên vali của bạn để dễ nhận diện.
  • Trong trường hợp nhầm lấy hành lý của người khác, hãy báo ngay cho cơ quan chức năng của sân bay.

Làm thủ tục nhập cảnh

Sau khi lấy hành lý, bạn sẽ làm thủ tục hải quan. Hãy chuẩn bị sẵn các giấy tờ như hộ chiếu, vé máy bay, giấy thông báo cửa đi công tác (đối với người đi công tác Philippines), giấy báo nhập học (du học sinh Việt Nam sang Philippines), cùng một số tờ khai của nhân viên Hải quan.

Nếu bạn không biết tiếng Anh, hãy cho nhân viên biết rằng bạn đến Philippines để du học hoặc công tác. Với du học hoặc công tác, bạn có thể cung cấp giấy báo nhập học hoặc giấy thông báo công tác. Nhớ rằng người Việt Nam được miễn visa trong vòng 29 ngày, vì vậy bạn sẽ nhập cảnh hợp pháp.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, bạn đã nhập cảnh hợp pháp tại Philippines.

Sân bay – nơi mua sắm miễn thuế

Tại sân bay có các cửa hàng miễn thuế. Nếu bạn quan tâm, hãy dạo một vòng, tham quan và mua sắm. Mua sắm tại đây không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiện lợi, không cần đóng gói hàng khi lên máy bay.

Đó là những thông tin về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Philippines mà bạn nên biết. Izumi.Edu.VN hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có một hành trình thuận lợi nhất khi nhập cảnh tại sân bay Philippines.