Định cư New Zealand: Khám phá chính sách định cư hấp dẫn!

New Zealand không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, môi trường sống trong lành mà còn được biết đến là một quốc gia bình yên, thịnh vượng và đáng sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một quốc gia để định cư và làm việc, New Zealand là một sự lựa chọn lý tưởng. Hãy cùng tìm hiểu về chính sách định cư New Zealand trong bài viết này nhé.

Đôi nét về New Zealand

New Zealand là một đảo quốc nằm ở khu vực tây nam Thái Bình Dương. Đất nước này có khí hậu ôn đới, không quá nóng hay lạnh, và được thiên nhiên ưu ái ban tặng những phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. New Zealand có hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại cùng chính sách an sinh xã hội tốt.

5 lý do vì sao nên định cư New Zealand

1. Chính trị ổn định: New Zealand là một quốc gia có nền chính trị và xã hội tương đối ổn định. Nơi đây hiếm khi thấy bất kỳ sự bất ổn xã hội nào, không có chiến tranh hay khủng bố và thiên tai cũng rất ít khi xảy ra.

2. Thuế thấp: New Zealand có thuế thu nhập cá nhân thấp nhất thế giới. Ngoài ra, các loại thuế suất khác cũng ở mức thấp hơn so với các nước phương Tây khác.

3. Nền giáo dục chất lượng: Nền giáo dục New Zealand được đánh giá hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học được xếp thứ hạng cao. Bằng cấp tại đây cũng được công nhận trên toàn cầu.

4. Cơ hội định cư cao: New Zealand có diện tích lớn nhưng chỉ có khoảng 5 triệu dân sinh sống. Vì vậy, chính phủ New Zealand rất khuyến khích người nước ngoài đến định cư, sinh sống và làm việc tại đây.

5. Tấm hộ chiếu quyền lực: Một trong những lợi ích của việc định cư tại New Zealand là sở hữu tấm hộ chiếu New Zealand. Với tấm hộ chiếu này, bạn có thể đi tới hơn 154 quốc gia mà không cần xin visa.

Các chương trình định cư New Zealand

Để định cư tại New Zealand, bạn có thể tham gia các chương trình định cư khác nhau, bao gồm:

• Chương trình định cư gia đình
  • Chương trình định cư điểm (Skilled Migrant Category)
  • Chương trình định cư kinh doanh (Investor Category)
  • Chương trình định cư qua chương trình tị nạn và bảo vệ (Refugee and Protection Category)
  • Chương trình chọn lọc (Other Categories)

Điều kiện định cư New Zealand

Để định cư tại New Zealand, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như:

• Quyền sinh sống vô thời hạn tại New Zealand
  • Đã sống ở New Zealand ít nhất 5 năm
  • Muốn tiếp tục sống tại New Zealand
  • Lý lịch tốt
  • Tiếng Anh trôi chảy

Đối với trẻ em dưới 16 tuổi, cần có sự đồng ý của bố và mẹ để xin giấy chứng nhận công dân.

Thang điểm định cư New Zealand

Để xác định một công dân có đủ điều kiện để định cư ở New Zealand, người nộp đơn cần có ít nhất 100 điểm theo thang điểm định cư New Zealand. Thang điểm này được tính dựa trên các yếu tố như tuổi, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, và bằng cấp.

Các chính sách định cư New Zealand

Để định cư tại New Zealand, có các hình thức và chương trình định cư khác nhau. Một số chính sách định cư New Zealand bao gồm diện tay nghề, diện du học, diện đầu tư và diện kinh doanh.

Điều kiện và quy trình xin visa định cư trong từng diện này có những khác biệt riêng. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tham gia chương trình nào phù hợp với bạn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch định cư tại New Zealand, hãy tham khảo thông tin chi tiết về chính sách và quy trình định cư tại Izumi.Edu.VN, trang web chuyên cung cấp thông tin về du học và định cư tại New Zealand.

Lưu ý rằng chính sách và yêu cầu có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy hãy kiểm tra thông tin mới nhất từ các nguồn chính thức trước khi tiến hành quy trình định cư.

Nguồn: Izumi.Edu.VN