Định cư Canada: Nên hay không?

Gửi tâm thư chia sẻ từ trái tim của một người mẹ đang đối mặt với quyết định định cư Canada, bài viết này sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về tương lai và quyền lợi mà quốc gia này mang lại. Hãy cùng tôi khám phá!

Vị trí hiện tại

Hiện tại, tôi đều đang có công việc ổn định tại một tập đoàn tài chính nước ngoài và thu nhập tương đối từ việc cho thuê căn nhà. Cuộc sống của tôi và con trai đơn giản, luôn biết tính toán và tiết kiệm. Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội trong suốt 25 năm và chỉ còn 10 năm nữa là tới tuổi nghỉ hưu.

Lựa chọn định cư

Có những băn khoăn và thắc mắc liệu một cuộc sống ở Canada có thật sự đáng giá để bỏ công việc, nhà cửa hiện tại? Một số nguồn thông tin đã cho tôi biết cuộc sống tại Canada không hề dễ dàng như ở Việt Nam. Có chi phí đắt đỏ trong việc thuê nhà, sinh hoạt hàng ngày, thực phẩm, phương tiện đi lại và một số dịch vụ y tế cần xếp hàng đặt hẹn rất lâu. Bản học miễn phí chỉ áp dụng đến 18 tuổi và không phải tất cả trường công lập đều như ý. Giá nhà cửa cũng siêu đắt đỏ và không ngừng tăng cao. Thời tiết lạnh giá sẽ là một thử thách mới. Có nhiều thông tin nhấn mạnh rằng người Việt Nam cần từ bỏ bằng cấp và công việc đã có để tìm công việc tay chân với mức lương tính theo giờ và phải chi tiêu tiết kiệm để sống sót.

Câu hỏi khó khăn

Có hai lựa chọn đối diện trước mắt tôi. Một là bỏ hết công việc và chuyển sang Canada để tìm kiếm cuộc sống mới, để con trai tôi được học đại học và sau một thời gian, chúng tôi sẽ có quốc tịch Canada. Tuy nhiên, việc mua nhà ở Toronto với số tiền từ việc bán những căn nhà ở Việt Nam là không thể. Lựa chọn hai là gia đình chúng tôi tiếp tục sống, học tập và làm việc ở Việt Nam. Con trai tôi sẽ tiếp tục học đại học ở đây và sau khi tốt nghiệp, anh sẽ đi làm như thế hệ của tôi. Chúng tôi chỉ đến Canada để thăm thân nhân và du lịch. Chồng tôi cũng có thể làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Lời nhắn cuối

Cuộc sống Canada có thể cả khó khăn lẫn thú vị. Tôi cần lắng nghe lời khuyên từ những người đã và đang sinh sống ở Canada, cũng như những người nhìn xa trông rộng. Nếu bạn có bất kỳ gợi ý hoặc chia sẻ, xin hãy để lại cho tôi. Rất cảm ơn!

Minh Nguyệt

Izumi.Edu.VN