Mẫu quyết định điều động nhân sự, điều chỉnh nhân sự

Chào mừng các bạn đến với Izumi.Edu.VN – nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu quyết định điều động nhân sự và điều chỉnh nhân sự. Đây là những mẫu quyết định quan trọng để tạo sự thay đổi và điều chỉnh trong tổ chức của bạn.

1. Mẫu quyết định điều động nhân sự

Đầu tiên, hãy xem qua mẫu quyết định điều động nhân sự. Bạn có thể tải mẫu quyết định này tại đây Izumi.Edu.VN.

Trong quyết định này, các thông tin cần thiết bao gồm:

• Thời gian và số quyết định thành lập cơ quan đơn vị.
  • Quyết định tiếp nhận và điều động công tác của nhân viên.
  • Yêu cầu công tác và khả năng của cán bộ nhân viên.
  • Đề nghị từ trưởng phòng tổ chức cán bộ.

2. Mẫu quyết định điều chỉnh nhân sự

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về mẫu quyết định điều chỉnh nhân sự. Bạn có thể tải mẫu quyết định này tại đây Izumi.Edu.VN.

Quyết định này bao gồm các thông tin sau:

• Thời gian và số quyết định thành lập cơ quan đơn vị.
  • Quyết định tiếp nhận và điều động công tác của nhân viên.
  • Yêu cầu công tác và khả năng của cán bộ nhân viên.
  • Đề nghị từ trưởng phòng tổ chức cán bộ.

3. Các lưu ý khi điều động nhân sự, điều chỉnh nhân sự

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2019, khi chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng lao động, chúng ta cần lưu ý các điều sau:

• Trường hợp gặp khó khăn đột xuất, người sử dụng lao động được phép tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác không quá 60 ngày làm việc trong 1 năm, miễn là có sự đồng ý bằng văn bản từ người lao động.
  • Người sử dụng lao động có quyền bố trí công việc khác cho người lao động trong trường hợp cần thiết do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, nhưng phải đảm bảo sức khỏe và giới tính của người lao động.
  • Người lao động được trả lương theo công việc mới, không thấp hơn mức lương tối thiểu.
  • Nếu người lao động không đồng ý làm công việc khác quá 60 ngày làm việc trong 1 năm, người sử dụng lao động phải trả lương ngừng việc theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Đây chỉ là một số điểm quan trọng trong quy định. Để biết thêm chi tiết và tránh vi phạm, hãy tìm hiểu kỹ luật lao động và tư vấn từ luật sư chuyên nghiệp.

Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu quyết định điều động nhân sự và điều chỉnh nhân sự. Đừng quên truy cập Izumi.Edu.VN để cập nhật các thông tin mới nhất về quản lý nhân sự và phát triển bản thân.