Gợi ý cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả: Bí quyết từ King Jade

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả là vấn đề rất quan trọng đối với những người yêu thích sản phẩm này. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nơi bán các loại Vòng Cẩm Thạch giả, và việc phân biệt chúng khá khó khăn. Hôm nay, chúng ta hãy để King Jade tiết lộ cách nhận biết đâu là mặt hàng chất lượng, đâu là sản phẩm giả ngay trong bài viết này nhé!

Đôi nét về Vòng Cẩm Thạch

Trước khi tìm hiểu cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả, chúng ta cần hiểu rõ về sản phẩm này. Vòng Cẩm Thạch là một loại trang sức được chế tác từ đá cẩm thạch – một loại đá quý vô cùng đẹp và độc đáo. Đá cẩm thạch có vẻ đẹp tự nhiên và thuần túy, và có độ cứng và bền cao hơn so với các loại đá quý khác. Do đó, các món trang sức được làm từ Vòng Cẩm Thạch có giá trị cao, được xem là một tài sản quý giá.

Ngoài giá trị và tính thẩm mỹ, Vòng Cẩm Thạch còn được ứng dụng rất nhiều về mặt phong thủy. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có những sản phẩm Vòng Cẩm Thạch giả hoặc làm giả. Những sản phẩm này thường đã qua xử lý, khiến cấu trúc tự nhiên của đá bị phá vỡ, và giá trị của chúng không còn như hàng thật.

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả đơn giản nhất

Để phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả, bạn cần có chút kiến thức và kinh nghiệm. Hôm nay, King Jade sẽ hướng dẫn cách phân biệt đơn giản nhất cho những người quan tâm đến sản phẩm này. Cụ thể:

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả qua cách kinh doanh

Vòng Cẩm Thạch thật là một loại trang sức giá trị. Vì vậy, để nhận biết sản phẩm mà bạn mua là thật hay giả, bạn có thể để ý đến cách kinh doanh của cửa hàng. Các loại Vòng Cẩm Thạch thật thường được bán theo lô, có nhiều màu sắc, vân đá và hình dáng khác nhau. Trong khi đó, các loại Vòng Cẩm Thạch giả thường sẽ có cùng màu sắc, vân đá và hình dáng, để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả qua màu sắc

Vòng Cẩm Thạch thật thường có màu sắc nhẹ nhàng, đường vân uyển chuyển. Nếu bạn thấy chiếc vòng của mình có màu sắc rực rỡ, sáng bóng, có khả năng sản phẩm đã nhuộm màu hoặc được ép nhựa lên trên bề mặt. Đối với những người đã quen sử dụng Ngọc thiên nhiên, họ sẽ dễ dàng nhận biết được đặc điểm này. Tuy nhiên, đối với những người mới tiếp xúc, việc phân biệt có thể khó khăn hơn. Vì vậy, bạn cần phải quan sát kỹ trước khi mua một chiếc Vòng Cẩm Thạch. Các sản phẩm chất lượng thường có bề ngoài không quá nổi bật, nhưng qua thời gian sử dụng, chúng sẽ trở nên sáng bóng và bắt mắt hơn.

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả qua thời gian sử dụng

Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng có thể phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả qua thời gian sử dụng. Bạn chỉ cần quan sát sự lên nước của sản phẩm là có thể xác định được giá trị của nó. Đối với những chiếc vòng thật, khi sử dụng trong một thời gian, bạn sẽ thấy xuất hiện những đốm khác màu hoặc đốm nước trong. Trong khi đó, các sản phẩm giả sẽ không có hiện tượng này.

Với những chia sẻ trên, King Jade hy vọng bạn đã tìm được cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, thay vì tự tìm hiểu và xác minh sản phẩm, bạn có thể chọn mua từ các địa chỉ uy tín và có giấy chứng nhận rõ ràng để yên tâm hơn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi mua Ngọc chất lượng, hãy đến và trải nghiệm các sản phẩm từ Ngọc thiên nhiên tại King Jade.

Xem thêm: Những lợi ích khi đeo vòng Ngọc mà bạn chưa biết