Kinh nghiệm du học Úc: Tìm trường với học phí rẻ nhất!

Bạn đang mơ ước được du học Úc, nhưng lại lo lắng về mức học phí đắt đỏ? Đừng lo, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các trường đại học uy tín tại Úc với mức học phí rẻ nhất. Hãy cùng khám phá ngay!

Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tại Úc. Trường này có chương trình học bổng giảm 20% học phí cho chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Học phí tại đại học Charles Sturt dao động từ 19,600 AUD đến 31,000 AUD mỗi kì học.

Học viện Holmes

Học viện Holmes nổi tiếng với các chuyên ngành như Marketing, Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn, IT, Thương mại, Kế toán, Nấu ăn, Thạc sỹ quản trị kinh doanh… Trường cung cấp các khóa học tiếng Anh, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ.

Học phí cho khóa học cử nhân là 54,000 AUD trong 3 năm và Thạc sỹ là 28,200 AUD mỗi năm.

Đại học James Cook

Đại học James Cook được xem là một trong những trường hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo.

Học phí cho 3 năm học Đại học là 31,200 AUD/năm. Còn học phí cho Thạc sỹ là 37,600 AUD/năm trong 1,5 năm học.

Trường TAFE New South Wales

Trường TAFE New South Wales nổi tiếng với các khóa đào tạo tiếng Anh và các ngành nghề với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo Đại học và văn bằng hai.

Học phí cho bậc học Cao đẳng dao động từ 4,210 AUD đến 15,340 AUD mỗi kì học.

Đại học Victoria

Đại học Victoria là trường đại học đào tạo cả dạy nghề, Đại học và sau Đại học.

Học phí khoảng 14,000 – 16,000 AUD/học kỳ cho cả bậc Đại học và sau Đại học.

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent nằm ngay thủ đô Sydney của Úc.

Học phí cho cấp bậc Cử nhân là khoảng 48,000 AUD trong 3 năm và khoảng 64,600 AUD trong 3 năm cho cấp bậc Thạc sỹ.

Đại học Federation

Đại học Federation được công nhận là trường đại học đạt tiêu chuẩn 5 Sao về chất lượng giảng dạy. Trường chuyên ngành về công nghệ thông tin và có hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học phí cho cấp bậc Đại học là 25,100 AUD/năm, còn cấp bậc Thạc sỹ là 28,000 AUD/năm.

Hệ thống các trường đào tạo về du lịch khách sạn

Như William Blue College, Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School… Đây đều là những trường có mức học phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo thuộc hàng danh tiếng tại Úc. Điểm cộng của các trường này là sau khi học xong, du học sinh sẽ được giới thiệu vào các công ty lớn, có uy tín làm việc.

Vậy là bạn đã biết một số trường đại học tại Úc có học phí rẻ nhất rồi. Để tiết kiệm chi phí du học Úc, hãy lập kế hoạch chi tiêu hợp lý khi học tập và sinh hoạt tại đây.

Chi phí nhà ở

Sống trong ký túc xá không phổ biến ở Úc, nên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể thuê nhà chung với các du học sinh khác. Tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích, bạn có thể lựa chọn hình thức ở phù hợp với mình.

Sinh hoạt phí

Việc sống tự lập ở Úc sẽ khá khó khăn đối với một du học sinh. Bạn cần cân nhắc và lên kế hoạch chi tiêu cụ thể. Dưới đây là một số chi phí sinh hoạt mà bạn nên lưu ý:

• Gas, điện nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà: 60-100 AUD/tuần
  • Điện thoại di động trả trước (không giảm giá): 0.88 AUD/phút
  • Điện thoại bàn và Internet: 20-50 AUD/tháng
  • Bảo hiểm sinh viên: 437 AUD/kỳ (12 tháng)

Chi phí đi lại

Phương tiện công cộng là lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh có ý định tiết kiệm chi phí du học Úc. Hãy tìm hiểu kỹ các tuyến đường, trạm dừng và thẻ sinh viên để được giảm giá vé.

Chi phí ăn uống

Bạn có thể lựa chọn đi chợ hoặc siêu thị giá rẻ như Woolworths hoặc Coles để tiết kiệm chi phí ăn uống.

Vậy là đã rõ ràng rồi, du học Úc giá rẻ nhất không còn là điều không thể! Nếu bạn cần sự tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Izumi.Edu.VN sẽ giúp bạn chọn trường và hướng dẫn các thủ tục các bạn cần lưu ý khi du học Úc.