Cơ hội định cư Úc cho người mắc bệnh viêm gan B hoặc C

Bạn có biết rằng người mắc bệnh viêm gan B hoặc C có thể có cơ hội định cư ở Úc? Dù khó khăn hơn một chút, nhưng vẫn có những trường hợp thành công. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Cơ hội định cư Úc cho người mắc bệnh viêm gan B hoặc C - chuyên gia định cư Úc Evertrust

Những câu hỏi thường gặp dành cho người mắc bệnh viêm gan B hoặc C muốn định cư Úc

Người mắc viêm gan B hoặc C có thể định cư Úc không?

Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, quyết định của chính phủ Úc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quốc tịch, tuổi tác, thời gian sống với bệnh và kế hoạch tương lai của người định cư tại Úc.

Các bước khi xin visa định cư Úc nếu tôi mắc bệnh viêm gan?

1. Hoàn thành kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm y tế được chỉ định bởi Bộ di trú Úc.
  2. Nhân viên y tế của Khối thịnh vượng chung (MOC) sẽ xem xét kết quả kiểm tra và quyết định liệu bạn có đáp ứng yêu cầu về sức khỏe hay không.
  3. Nếu bạn đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, đơn xin thị thực của bạn sẽ tiếp tục. Nếu không, bạn có thể nộp yêu cầu miễn trừ yêu cầu về sức khỏe. (Xem thêm hướng dẫn về miễn trừ yêu cầu sức khỏe).
  4. Nếu yêu cầu miễn trừ khám sức khỏe được chấp nhận, đơn xin thị thực của bạn sẽ tiếp tục. Trong trường hợp bị từ chối, bạn cũng có quyền kháng cáo quyết định này tại Tòa án di trú (Administrative Appeals Tribunal – AAT).

Tôi có thể khám sức khỏe định cư Úc với bất kỳ bác sỹ nào không?

Không, bạn cần khám sức khỏe tại Úc bởi một bác sĩ được quản lý hoặc chỉ định bởi BUPA Migration. Để tìm phòng khám gần bạn nhất và đặt lịch hẹn, truy cập trang web Izumi.Edu.VN.

Nếu bạn đang ở ngoài Úc, việc kiểm tra sức khỏe phải được thực hiện tại các trung tâm y tế chỉ định bởi Bộ Di trú Úc. Chi tiết xem tại izumi.edu.vn.

Chắc chắn rằng bạn tự hào về khả năng định cư ở Úc, ngay cả khi bạn mắc bệnh viêm gan B hoặc C. Hãy chuẩn bị tốt và bước vào cuộc hành trình mới này cùng Izumi.Edu.VN!