Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Đồng Nai – Bí Quyết Nhanh Chóng và Đảm Bảo

Chào các bạn! Bạn đang là công dân sinh sống và làm việc tại Biên Hòa, Đồng Nai và cần làm hộ chiếu để đi công tác hoặc du lịch nước ngoài đột xuất? Bạn không biết thủ tục và thời gian làm mới hoặc làm lại hộ chiếu như thế nào? Đừng lo lắng, đây là thông tin toàn bộ về giấy tờ và quy trình làm hộ chiếu tại Đồng Nai mà bạn có thể tham khảo.

Thủ Tục Xin Cấp Hộ Chiếu Tại Đồng Nai

Dưới đây là các giấy tờ và thủ tục xin cấp hộ chiếu tại Đồng Nai. Hãy chuẩn bị đầy đủ và chính xác để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Đối với người có hộ khẩu tại Đồng Nai:

• 4 tấm ảnh 4x6cm phông nền màu trắng
  • Sổ hộ khẩu của người đăng kí hộ chiếu

Đối với người có giấy tạm trú hoặc sổ tạm trú KT3 tại Đồng Nai:

• Giấy tạm trú hoặc sổ tạm trú KT3 bản gốc ở Đồng Nai
  • CMND/CCCD còn hạn sử dụng, bản chính + Photo
  • Sổ hộ khẩu của người làm chứng minh nhân dân
  • 4 ảnh 4x6cm phông nền màu trắng
  • Tờ khai làm hộ chiếu mẫu X01

Đối với người ngoại tỉnh Đồng Nai:

• 4 ảnh thẻ 4x6cm chụp phông nền màu trắng
  • Hộ khẩu của người làm hộ chiếu
  • Tờ khai làm hộ chiếu mẫu X01

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi:

• Trường hợp đi cùng người lớn: tờ khai xin cấp hộ chiếu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn và dấu giáp lai lên ảnh của từng người.
  • Trường hợp đi cùng cha mẹ: nộp thêm 1 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.
  • Trường hợp xin cấp hộ chiếu riêng: tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên, cha hoặc mẹ khai và ký tên, 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.
  • Trường hợp không có cha, mẹ: cha, mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu hợp pháp khai và ký tên.

Lưu ý về sổ hộ khẩu và sổ tạm trú KT3:

• Sổ hộ khẩu cần mang theo khi cần thiết, để đối chiếu khi cán bộ yêu cầu.
  • Ngoài giấy xác nhận tạm trú, tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu xác nhận của công an xã, phường, thị trấn và dấu giáp lai lên ảnh.

Bản gốc CMND/CCCD người xin cấp hộ chiếu:

• Khi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu, cần xuất trình bản gốc CMND/CCCD để kiểm tra tính hợp lệ.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra pháp lý và nội dung hồ sơ:

• Nếu hồ sơ hợp lệ, được tiếp nhận, cán bộ in giấy biên nhận và viết biên lai thu lệ phí.
  • Sau đó, người nộp hồ sơ thanh toán lệ phí và nhận giấy biên nhận cùng biên lai thu lệ phí.

Trả kết quả khi xin hộ chiếu tại Đồng Nai:

• Người nhận kết quả xuất trình giấy biên nhận, biên lai thu tiền cho các bộ trả kết quả để đối chiếu.
  • Nếu đầy đủ và đúng người, yêu cầu ký nhận và trả hộ chiếu.

Lệ Phí Cấp Hộ Chiếu Tại Đồng Nai:

• Lệ phí cấp mới: 200.000 đồng.
  • Lệ phí sửa đổi, bổ sung: 50.000 đồng.
  • Lệ phí cấp lại khi hư hỏng hoặc bị mất: 400.000 đồng.

Thời Hạn Giải Quyết Làm Hộ Chiếu Tại Biên Hòa

• Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2-6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Lễ, Tết).
  • Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2-6 hàng tuần (trừ ngày Lễ, Tết).
  • Không quá 08 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
  • Không quá 03 ngày làm việc đối với các trường hợp nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Đồng Nai

• Thời gian để được cấp hộ chiếu thông thường là khoảng 2 tuần, tức là 14 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cần gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Gody.vn.
  • Gody.vn cung cấp dịch vụ cấp mới và đổi hộ chiếu khẩn trong ngày.
  • Quý khách chỉ cần cung cấp ảnh thẻ 4x6cm, CCCD còn hạn sử dụng, số điện thoại chính chủ và đóng phí 500.000VND là nhận được ngay hộ chiếu tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian đi lại.

Vậy, đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ ngay với Gody.vn qua số điện thoại 0902.456.101 từ 8.AM – 6.PM để được hỗ trợ nhanh chóng và đảm bảo trong việc làm hộ chiếu.