Cách chọn và cắm hoa trên bàn thờ ngày Tết để hút tài lộc và may mắn

Cắm hoa trên bàn thờ ngày Tết không chỉ là cách con cháu thể hiện lòng thảo kính và cầu nguyện cho ông bà tổ tiên mà còn mang đến một năm mới tràn đầy tài lộc và may mắn. Vậy hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu những loại hoa nên cắm trên bàn thờ ngày Tết để mang đến không khí tươi thắm và ý nghĩa tâm linh nhé.

Chọn hoa cắm bàn thờ ngày Tết

Nguyên tắc chọn hoa cắm bàn thờ là những loại hoa tên đẹp, hương thơm dịu nhẹ và lâu tàn. Điều này không chỉ thể hiện sự kính trọng đối với ông bà tổ tiên mà còn giúp giữ cho hoa luôn tươi thắm. Dưới đây là một số loại hoa bạn có thể tham khảo:

1. Hoa đào

Hoa đào xua ma quỷ và tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Màu hồng hoa đào mang lại cảm giác ấm áp, niềm vui, cùng hy vọng một năm mới hạnh phúc, an lành. Hoa đào cũng là loại hoa được cắm trên bàn thờ nhiều nhất vào ngày Tết.

2. Hoa mai

Hoa mai đại diện cho phú quý, tốt lành. Hình ảnh những cây hoa mai chống chọi giữa mùa đông khắc nghiệt để đợi ngày xuân nở hoa rực rỡ còn nhắc nhở và cổ vũ mọi người nỗ lực, kiên cường.

3. Hoa cúc

Cúc tượng trưng cho lòng hiếu thảo, sự trường thọ, phúc lộc và may mắn. Cúc vàng được ưu ái hơn cả vào ngày Tết vì màu sắc và ý nghĩa cầu mong năm mới tài lộc cho gia đình.

4. Hoa hồng

Hoa hồng đa dạng về chủng loại, màu sắc. Nên chọn hoa hồng có màu sắc rực rỡ như đỏ thắm, hồng đậm để mang đến niềm vui, sự trường tồn vĩnh cửu cho gia đình.

5. Hoa lay ơn

Hoa lay ơn mang tới tài lộc, an khang và vượng tài cho gia chủ. Chọn hoa lay ơn làm hoa cắm bàn thờ còn thể hiện lòng biết ơn, kính trọng của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

6. Hoa cát tường đỏ

Hoa cát tường mang tới tài lộc, an khang và vạn điều may mắn, hanh thông. Để cát tường tươi lâu hơn, bạn nên rửa sạch rễ trước khi cắm hoa.

7. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, vui vẻ. Hoa đồng tiền đại diện cho giàu sang, sung túc và may mắn. Cắm hoa đồng tiền trên bàn thờ là lời cầu mong cho năm mới an khang thịnh vượng.

Lưu ý khi chọn và cắm hoa bàn thờ ngày Tết

• Chọn hoa cắm bàn thờ có ý nghĩa may mắn và hợp với bản mệnh của mình.
  • Lựa chọn hoa chất lượng, cành tươi, lá tươi, nhiều nụ. Trước khi cắm hoa, hãy rửa sạch bình cắm và sử dụng nước sạch để giữ cho hoa tươi lâu.
  • Hãy chọn một loại hoa thể hiện đúng ý nghĩa mà bạn muốn gửi gắm. Đừng chọn quá nhiều loại hoa cùng lúc để đảm bảo tính hài hòa, trang nhã và thẩm mỹ.
  • Hoa cắm bàn thờ cần phải đảm bảo cân đối, hài hòa để mang đến yếu tố tâm linh, phong thủy và cả thẩm mỹ.

Hy vọng những gợi ý và lưu ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại hoa phù hợp và mang đến không gian thần linh và tài lộc cho gia đình trong năm mới. Hãy chia sẻ với Izumi.Edu.VN về loại hoa bạn yêu thích để cùng nhau chia sẻ niềm vui và ý nghĩa của ngày Tết!