Hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng chẳng cần mất hơn 5 phút

Bạn đang cho thuê nhà và muốn kê khai thuế một cách nhanh chóng và tiện lợi? Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ hướng dẫn cho bạn cách kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng chỉ trong vòng 5 phút.

Hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng nhanh chóng và hiệu quả

Theo quy định, nếu bạn cho thuê nhà với giá trị từ 100 triệu đồng trở lên mỗi năm, bạn sẽ phải kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng. Việc kê khai thuế trực tuyến sẽ giúp bạn hoàn thành nghĩa vụ kê khai thuế một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Để kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống

Truy cập vào trang Izumi.Edu.VN và đăng nhập vào hệ thống. Lựa chọn tùy chọn thuế tài sản và kê khai trực tuyến.

Bước 2: Chọn thông tin tờ khai

Click chọn “Tiếp tục” để hệ thống hiển thị màn hình chọn thông tin tờ khai, đầy đủ và chọn kê khai nộp thuế theo năm.

Bước 3: Nhập dữ liệu tờ khai

Chọn “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ hiển thị màn hình nhập dữ liệu tờ khai cho thuê nhà.

Bước 4: Nhập các chỉ tiêu trên bảng kê

Người nộp thuế nhập các chỉ tiêu trên bảng kê 01/HT-TTS. Đây là phụ lục hỗ trợ kê khai thuế.

Bước 5: Tổng hợp lên tờ khai chính

Chọn “Tiếp tục” để chuyển sang màn hình bảng kê 01/BK-TTS.

Bước 6: Hoàn thành kê khai

Chọn “Hoàn thành kê khai” để chuyển sang bước nộp tờ khai.

Bước 7: Nộp tờ khai

Chọn “Nộp tờ khai” và tiếp tục bước tải file hợp đồng.

Bước 8: Xác thực nộp tờ khai

Chọn “Tiếp tục” để hệ thống gửi mã OTP đến điện thoại của bạn để xác thực nộp tờ khai.

Bước 9: Hoàn tất kê khai

Chọn “Tiếp tục” và bạn sẽ nhận được thông báo “Bạn đã nộp tờ khai thành công”.

Hướng dẫn kê khai thuế cho từng hợp đồng cho thuê nhà

Trên thực tế, việc kê khai thuế cho thuê nhà được chia thành hai loại: khai thuế lần đầu và khai thuế đã từng khai ít nhất một lần.

Khai thuế lần đầu

Đối với mỗi hợp đồng cho thuê nhà, bạn chỉ cần kê khai thông tin hợp đồng một lần duy nhất trong trường hợp không có thay đổi. Mã số quản lý hợp đồng không thay đổi khi bạn thay đổi thông tin trên hợp đồng hoặc kê khai cho các kỳ thuế tiếp theo.

Đã từng khai thuế tối thiểu 1 lần

Đối với mỗi hợp đồng cho thuê nhà thuộc trường hợp này, bạn có thể tra cứu tờ khai đã khai trước để điền thông tin cho tờ khai mới. Trường hợp thông tin hợp đồng có thay đổi hoặc kết thúc trước thời hạn, bạn cần khai thông tin thay đổi trên phụ lục. Trường hợp thông tin hợp đồng không thay đổi, bạn không cần khai phụ lục và kỳ khai thuế của tờ khai mới phải giống với kỳ khai thuế của tờ khai trước đó.

Sau khi hoàn tất kê khai, bạn chỉ cần gửi bản chụp hợp đồng cho thuê nhà hoặc phụ lục hợp đồng cho thuê nhà và nhập mã OTP để chuyển hồ sơ kê khai tới cơ quan thuế qua cổng thông tin điện tử.

Hy vọng rằng với hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng từ Izumi.Edu.VN, bạn sẽ thực hiện việc kê khai thuế dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về dự án mới nhất tại Izumi.Edu.VN.