Đi du học Hàn Quốc: Thời gian học tập từng hệ đào tạo

Bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc và tự hỏi rằng “Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?” Thực tế, thời gian du học Hàn Quốc không chỉ phụ thuộc vào việc bạn chọn hệ đào tạo và ngành học, mà còn phụ thuộc vào năng lực của bạn và định hướng cá nhân. Dưới đây là thông tin về thời gian học tập của từng hệ đào tạo để giúp bạn hiểu rõ hơn!

Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Thời gian du học Hàn Quốc phụ thuộc vào yếu tố nào?

Theo chia sẻ từ Bộ phận Tư vấn tuyển sinh của chúng tôi, thời gian du học Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:

Lựa chọn hệ đào đạo

Hàn Quốc cung cấp nhiều chương trình học đa dạng cho bạn lựa chọn. Mỗi chương trình sẽ được cấp loại visa khác nhau và đi kèm với thời gian đào tạo khác nhau. Ví dụ, hệ trao đổi sinh viên và du học ngắn hạn có thời gian đào tạo từ 3 tháng đến 4 năm. Hệ học tiếng Hàn kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Hệ học nghề từ 1 năm đến 3 năm. Chương trình đại học có thời gian du học dài nhất, từ 4 đến 6 năm chưa tính thời gian học ngoại ngữ.

Lựa chọn ngành học

Lựa chọn ngành học cũng ảnh hưởng đến thời gian du học Hàn Quốc. Các ngành học đại học thông thường kéo dài 4 năm, còn ngành kỹ sư thường kéo dài 5 năm, và ngành Y, bác sĩ kéo dài đến 6 đến 7 năm. Ngoài ra, các ngành khoa học tự nhiên, y học, dược học thường có thời gian đào tạo lâu hơn các ngành khác.

Năng lực cá nhân

Thời gian du học Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào năng lực cá nhân của bạn, bao gồm khả năng ngoại ngữ, lựa chọn ngành học, trường học và hệ đào tạo phù hợp. Thời gian học tiếng Hàn có vai trò quan trọng. Nếu bạn đã nắm vững tiếng Hàn và đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên, bạn có thể rút ngắn thời gian du học bằng cách học chuyên ngành ngay từ đầu.

Thông tin về thời gian du học Hàn Quốc chi tiết

Du học tiếng Hàn

Chương trình du học tiếng Hàn (visa D4-1) là lựa chọn phổ biến cho nhiều du học sinh. Thời gian học tiếng Hàn không quá dài, chỉ từ 3-4 tháng. Đối với những bạn năng lực tiếng Hàn chưa tốt, thời gian học có thể kéo dài hơn. Thời gian học tiếng Hàn phụ thuộc vào trường học và phỏng vấn với trường, đại sứ quán.

Du học hệ cao đẳng, đại học

Để tham gia các chương trình học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học, bạn cần đạt trình độ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên. Nếu bạn đã nắm tiếng Hàn, bạn có thể xin visa D2 và học chuyên ngành chính quy luôn. Thời gian học tập trong trường sẽ tương tự như ở Việt Nam, từ 2-3 năm cho hệ cao đẳng và từ 4-6 năm cho đại học. Thời gian đào tạo cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng chuyên ngành.

Du học sau đại học

Để học hệ cao học, bạn cần tốt nghiệp đại học và đạt yêu cầu điểm GPA của từng trường. Thời gian đào tạo hệ cao học khoảng từ 2-3 năm và không nhất thiết phải học đúng chuyên ngành của bằng đại học trước đó. Yêu cầu tiếng Hàn là đạt chứng chỉ TOPIK 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5.

Du học nghề

Thời hạn visa và thời gian học của chương trình du học nghề sẽ phụ thuộc vào ngành học bạn chọn. Thời gian học tập có thể từ 2-3 năm. Nếu hết hạn visa mà bạn chưa tốt nghiệp, bạn có thể xin gia hạn visa từ 1-3 năm hoặc chuyển trường học. Thời gian học tập liên tục trong chương trình du học nghề ngắn hơn. Sau 3 tháng đầu, bạn chỉ cần đến trường 2-3 buổi/tuần và tập trung vào thực tập tại các doanh nghiệp có liên kết với trường.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian du học Hàn Quốc. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN để được tư vấn chi tiết miễn phí!

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa