TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NIGERIA – ĐẠI SỨ QUÁN NIGERIA TẠI VIỆT NAM

Nigeria là một đất nước hấp dẫn với nền văn hóa đa dạng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch hoặc công tác tại Nigeria, việc xin visa là điều không thể thiếu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn quy trình thủ tục xin visa Nigeria và những thông tin cần biết quan trọng.

Hồ sơ xin visa

Visa du lịch

Hồ sơ xin visa du lịch cần bao gồm:

• Hộ chiếu (còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng).
  • Mẫu đơn xin visa đã được điền đầy đủ.
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu.
  • Bản sao trang thông tin hộ chiếu của người mời.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn, nếu bạn không ở cùng với người mời.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính như sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư sổ tiết kiệm.
  • Lịch trình chuyến đi và vé máy bay.

Visa công tác

Hồ sơ xin visa công tác cần bao gồm:

• Hộ chiếu (còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng).
  • Mẫu đơn xin visa đã được điền đầy đủ.
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu.
  • Thư mời từ công ty hoặc cơ quan tại Nigeria, cam kết chịu trách nhiệm về việc xuất nhập cảnh và đảm bảo tài chính.
  • Bản scan mặt hộ chiếu của người ký thư mời.
  • Bản scan đăng ký kinh doanh của công ty mời.
  • Thư cử đi công tác bằng tiếng Anh có đóng dấu công ty.
  • Bản dịch đăng ký kinh doanh của công ty.
  • Đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất của công ty.

Thời hạn xét cấp visa

Thời hạn xét cấp visa là chậm nhất 14 ngày và bạn sẽ nhận trực tiếp tại Đại sứ quán theo giấy hẹn đã được cấp hoặc thông báo từ Đại sứ quán sau khi hoàn tất thủ tục trước đó.

Những lưu ý quan trọng

• Với lần đầu xin visa, bạn cần tham gia buổi phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn sẽ được thông báo sau khi hồ sơ được tiếp nhận.
  • Bạn sẽ nộp phí tại ngân hàng chỉ định bằng USD, không nộp trực tiếp tại Đại sứ quán.
  • Trường hợp không bổ sung hoặc không tham dự phỏng vấn, hồ sơ xin visa sẽ bị dừng xét duyệt.
  • Nên kiểm tra kỹ thông tin trên visa ngay khi nhận được để đảm bảo không có sai sót. Nếu phát hiện bất kỳ sai lệch nào, hãy báo ngay với nhân viên Đại sứ quán để được hỗ trợ giải quyết.
  • Trường hợp hồ sơ xin visa bị từ chối, Đại sứ quán có quyền không cung cấp lý do. Vì vậy, hãy hỏi thời gian để được nộp lại hồ sơ và lần tới, hãy chuẩn bị bộ hồ sơ thật tốt trước khi nộp.

Đó là những thông tin cần biết khi xin visa Nigeria. Hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và tuân thủ quy trình để đảm bảo thành công trong việc xin visa. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Izumi.Edu.VN.