Nên đi du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?

Chào các bạn trẻ thân mến,

Bạn Nguyễn Thị Thanh đến từ Nam Định đã tốt nghiệp cao đẳng được 2 năm và đang có ý định đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn đang phân vân không biết nên chọn kỳ tháng nào để nhập học. Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ giúp bạn tư vấn giải đáp thắc mắc này.

Du học Nhật Bản – Các kỳ nhập học

Mỗi năm, du học Nhật Bản có tổng cộng 4 kỳ nhập học, đó là tháng 1, 4, 7 và 10. Các bạn du học sinh không được phép học tại trường tiếng quá 2 năm. Kỳ học mới bắt đầu hàng năm là tháng 4, do đó nếu muốn học lên đại học hoặc tiếp tục làm việc tại Nhật Bản, bạn phải chờ đến tháng 4 để bắt đầu.

Kỳ tháng 4 và kỳ tháng 1

Nếu bạn chọn kỳ tháng 4 để nhập học, khóa học sẽ kéo dài 2 năm. Trong khi đó, nếu bạn chọn kỳ tháng 1 thì khóa học chỉ kéo dài 1 năm 3 tháng. Vì vậy, bạn cần xem xét trình độ tiếng Nhật của mình để quyết định chọn kỳ học phù hợp.

Lựa chọn kỳ học phù hợp

• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật là N5, bạn nên chọn kỳ tháng 4 hoặc tháng 7.
  • Nếu bạn đã đạt trình độ tiếng Nhật là N4, bạn có thể lựa chọn kỳ tháng 7 hoặc tháng 10 để học lâu hơn, giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi học cao đẳng hoặc đại học.
  • Nếu đã có trình độ tiếng Nhật N3 hoặc N2 và không muốn kéo dài thời gian học tại trường tiếng, bạn có thể nhập học vào kỳ tháng 10 hoặc tháng 1.

Kỳ tháng 10 – Sự lựa chọn phổ biến

Kỳ tháng 10 là kỳ có số lượng sinh viên du học tại Nhật Bản đăng ký nhiều nhất trong 4 kỳ. 99% trường tiếng Nhật tuyển sinh vào tháng 10, ngoài kỳ học tháng 4, do đó du học sinh có nhiều lựa chọn hơn.

Khi nhập học vào kỳ tháng 10, du học sinh sẽ bắt đầu học vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, tùy trường. Khóa học thường kéo dài 1 năm 6 tháng, phù hợp với những bạn đã đạt trình độ tiếng Nhật N3 hoặc N4.

Điều tuyệt vời của kỳ tháng 10

Du học vào kỳ tháng 10, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những loài hoa nở rộ và con đường rực rỡ màu đỏ của lá phong. Thêm vào đó, tháng 10 là tháng lập đông, vì vậy bạn cần chuẩn bị đồ dùng đầy đủ cho một mùa đông tới.

Tư vấn du học chính xác

Mỗi kỳ nhập học đều có lợi thế riêng, vì vậy các bạn cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn tháng phù hợp cho hành trình du học của mình. Để được tư vấn kỹ hơn về kỳ nhập học chính ở Nhật Bản cũng như thủ tục du học, các bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Chúc các bạn thành công trong hành trình du học tại Nhật Bản!

Ảnh minh họa: https://izumi.edu.vn