Cập nhật danh sách ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc 2019

Việc cập nhật danh sách ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc là một tin vui cho bạn có kế hoạch và phương hướng cho cuộc sống của mình. Chính phủ Úc hàng năm công bố danh sách ngành nghề có nhu cầu cao. Những ai làm việc trong những lĩnh vực này sẽ có cơ hội nhận được PR. Vậy, năm 2019 này, danh sách ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc có những thay đổi gì?

Nhóm ngành Kế toán – Tài chính

Kế toán là một trong những ngành luôn được ưu tiên định cư và phát triển nhanh nhất tại Úc. Số lượng sinh viên quốc tế học ngành kế toán tại Úc đã tăng 500% trong khoảng thời gian từ 2001 đến 2014. Là một kế toán viên tại Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc với nhiều tổ chức liên quan đến thuế, giao dịch tài chính, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, những ứng viên có bằng Thạc sĩ Kế toán chuyên sâu (MPA) cũng sẽ có triển vọng làm việc tốt trong năm 2019. Một số trường ĐH hàng đầu về đào tạo ngành này bao gồm ĐH Melbourne, ĐH Monash, ĐH New South Wales, ĐH La Trobe và ĐH Macquarie.

Nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ (IT)

Úc luôn đối mặt với nhu cầu lớn về kỹ sư trong các lĩnh vực như Hóa học, Xây dựng, Cơ khí, Hàng không, Nông nghiệp, Phần mềm, Sản xuất và nhiều hơn nữa. Đây là nhóm ngành có mức thu nhập khá ổn định (60.000 – 100.000 AUD/năm) và được ưu tiên định cư tại Úc. Một số trường ĐH nổi tiếng về Công nghệ như Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong và University of New South Wales.

Nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe

Với một quốc gia giàu có và phúc lợi xã hội tốt như Úc, Chính phủ luôn quan tâm đến y tế và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Nhu cầu về nhân lực trong ngành này đã tăng trưởng 102% trong những năm qua, cao hơn trung bình 13% của các ngành khác. Chuyên gia dự đoán rằng đây sẽ là lĩnh vực phát triển mạnh nhất trong giai đoạn 2018-2019, đặc biệt là các ngành như nha sỹ, dược sỹ, bác sỹ phẫu thuật, bác sỹ sản khoa, bác sỹ nhi khoa, chuyên gia vật lý trị liệu và nhiều hơn nữa. Một số trường đại học hàng đầu về Y – Dược bao gồm ĐH Monash, ĐH New South Wales, ĐH Sydney, ĐH Western Sydney, ĐH Flinders, ĐH Queensland, ĐH Wollongong và ĐH Macquarie.

Giáo dục và giảng dạy

Úc được biết đến là một trong những cường quốc về hệ thống giáo dục chất lượng cao. Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin Thường trú sau khi hoàn thành các khóa học về Giáo dục và Giảng dạy. Một số khóa học hấp dẫn bao gồm: Giáo viên Mầm non, Giáo viên Tiểu học và Trung học, Giáo viên dạy nghề, Giáo viên dạy Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và Giảng viên Đại học.

Danh sách ngành nghề ưu tiên định cư ở Úc 2019

Danh sách này được chia thành 3 nhóm:

• Medium and Long-Term Strategic Skilled List (MLTSSL): Danh sách tay nghề chiến lược trung và dài hạn
  • Short-Term Skilled Occupation List (STSOL): Danh sách tay nghề ưu tiên ngắn hạn
  • Regional Occupation List (ROL): Danh sách tay nghề ưu tiên tại các vùng được chỉ định

Danh sách này đã có những thay đổi so với năm trước. Một số ngành nghề đã được thêm vào MLTSSL, STSOL chuyển sang MLTSSL và một số ngành nghề mới được thêm vào ROL. Tuy nhiên, cũng có một số ngành nghề đã bị loại khỏi STSOL. Để biết thêm chi tiết về danh sách ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc 2019, hãy liên hệ với văn phòng tư vấn du học Úc – MelLink để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí.

Nếu bạn đang quan tâm đến tư vấn du học và di trú Úc, hãy liên lạc với văn phòng tư vấn du học Úc – MelLink để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Văn phòng MelLink hiện đã có mặt tại Hà Nội, Hải Phòng và Sài Gòn.

Izumi.Edu.VN