Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ: Bao lâu để có thẻ xanh?

Bạn muốn biết thời gian bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu? Quá trình bảo lãnh diện vợ chồng để có thẻ xanh có thể không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian chờ đợi và các bước quan trọng trong quy trình bảo lãnh diện vợ chồng.

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu để có được thẻ xanh?

Tổng thời gian chờ đợi để có thẻ xanh dựa trên hôn nhân có thể dao động từ 10 đến 38 tháng. Thời gian này phụ thuộc vào việc bạn đã kết hôn với công dân Hoa Kỳ hay chủ thẻ xanh và địa điểm bạn đang sinh sống. Thời gian này chưa tính đến các trường hợp chậm trễ có thể xảy ra.

Chi tiết thời gian bảo lãnh diện vợ chồng
*Chi tiết thời gian bảo lãnh diện vợ chồng*

Vậy thời gian bảo lãnh diện vợ chồng cụ thể là bao lâu? Tùy thuộc vào trường hợp của bạn:

Đối với người bảo lãnh vợ/chồng có quốc tịch Hoa Kỳ

• Thiết lập mối quan hệ hôn nhân (Mẫu I-130): 7 – 10 tháng.
  • Nộp đơn xin thẻ xanh (NVC): 3 – 5 tháng.
  • Phỏng vấn và phê duyệt: 1 – 2 tháng.
  • Tổng thời gian dự kiến: 11 – 17 tháng.

Đối với người bảo lãnh có thẻ xanh

• Thiết lập mối quan hệ hôn nhân (Mẫu I-130): 11 – 15 tháng.
  • Chờ thẻ xanh có sẵn trong bản tin visa: 8 – 10 tháng.
  • Thiết lập điều kiện của người phối ngẫu để được cấp thẻ xanh (NVC): 3 – 5 tháng.
  • Phỏng vấn và phê duyệt: 1 – 2 tháng.
  • Tổng thời gian dự kiến: 23 – 32 tháng.

Câu hỏi thường gặp khi bảo lãnh sang Mỹ diện vợ chồng

Khi bạn muốn bảo lãnh diện vợ chồng, có một số câu hỏi thường gặp mà bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu quy trình. Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng:

1. Thẻ xanh Mỹ có thể bảo lãnh cho vợ không?

Có. Thẻ xanh có thể bảo lãnh cho vợ của bạn và một số thành viên gia đình khác. Để có được thẻ xanh cho thành viên gia đình, bạn cần nộp Mẫu I-130, Đơn xin bảo lãnh người thân nước ngoài.

2. Tôi phải kết hôn sau bao lâu ở Mỹ để nhận thẻ xanh?

Ngay sau khi hoàn tất quy trình bảo lãnh và được lãnh sự quán chấp thuận, bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 1 năm (hạn visa nhập cảnh). Sau đó, bạn sẽ được cấp thẻ xanh.

3. Mất bao lâu để có được thẻ xanh sau khi nộp đơn ở Mỹ?

Sau khi hình ảnh và dấu vân tay của vợ/chồng bạn được chụp và đưa vào hồ sơ, USCIS sẽ liên hệ với bạn và vợ/chồng để tiến hành phỏng vấn. Nếu cuộc phỏng vấn thành công, USCIS sẽ gửi thẻ xanh cho người được bảo lãnh trong vòng 4 đến 8 tuần.

Hỗ trợ định cư Mỹ diện vợ chồng từ Izumi.Edu.VN

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình mở hồ sơ hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào trong quy trình bảo lãnh, Izumi.Edu.VN luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn từ đầu đến cuối. Với kinh nghiệm và chuyên môn, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được visa một cách dễ dàng nhất. Hãy gọi ngay số: 0772.567.772 để được tư vấn miễn phí.