Soạn Công Nghệ lớp 8 Bài 52: Thực hành: Thiết bị đóng, cắt và lấy điện – Giải bài tập và Lý thuyết

Xin chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo giải bài tập SGK Công nghệ lớp 8 Bài 52 – Thực hành: Thiết bị đóng, cắt và lấy điện. Bài viết này sẽ giúp các em học sinh nắm bắt kiến thức và củng cố lại bài học trong môn Công nghệ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Giải bài tập SGK Bài 52 lớp 8

1. Số liệu kĩ thuật và ý nghĩa

2. Số liệu kĩ thuật và ý nghĩa

Lý thuyết Công Nghệ Bài 52 lớp 8

I. Chuẩn bị

Dưới đây là danh sách các dụng cụ và thiết bị cần chuẩn bị:

• Tua vít 2 cạnh và 4 cạnh.
  • Thiết bị đóng – cắt: cầu dao một pha, công tắc điện hai cực và ba cực, nút ấn.
  • Thiết bị lấy điện: phích cắm điện, ổ điện loại tháo được.

Học sinh cần chuẩn bị các dụng cụ này trước khi thực hiện báo cáo thực hành theo mẫu.

II. Nội dung và trình tự thực hành

1. Tìm hiểu số liệu kĩ thuật

Học sinh cần đọc và hiểu các số liệu kĩ thuật được ghi trên các thiết bị đóng – cắt và lấy điện, sau đó giải thích ý nghĩa của từng số liệu đó.

2. Tìm hiểu cấu tạo

a) Tìm hiểu cấu tạo các thiết bị lấy điện

Học sinh cần quan sát cấu tạo và hình dáng bên ngoài của ổ điện và phích cắm điện. Sau đó, tháo ổ điện và phích cắm điện để quan sát và mô tả cấu tạo vào mục 2 của báo cáo thực hành. Cuối cùng, lắp hoàn chỉnh lại các thiết bị đó.

b) Tìm hiểu cấu tạo các thiết bị đóng – cắt

Học sinh cần quan sát cấu tạo và hình dáng bên ngoài của cầu dao, công tắc điện và nút ấn điện. Sau đó, tháo công tắc điện hai cực và ba cực để quan sát và mô tả cấu tạo. Tiếp theo, tháo cầu dao và nút ấn để quan sát và mô tả cấu tạo.

III. Báo cáo thực hành

Báo cáo thực hành về “THIẾT BỊ ĐÓNG – CẮT VÀ LẤY ĐIỆN” bao gồm các phần sau:

1. Đọc các số liệu kĩ thuật và giải thích ý nghĩa

Học sinh cần đọc các số liệu kĩ thuật được ghi trên các thiết bị đóng – cắt và lấy điện, sau đó giải thích ý nghĩa của từng số liệu đó.

2. Cấu tạo của các thiết bị điện

Học sinh cần ghi tên các bộ phận chính của các thiết bị điện và đặc điểm của chúng vào bảng.

3. Nhận xét và đánh giá bài thực hành

Cuối cùng, học sinh cần có nhận xét và đánh giá về bài thực hành đã thực hiện.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu và giải bài tập SGK Công nghệ lớp 8 Bài 52 – Thực hành: Thiết bị đóng, cắt và lấy điện. Đừng bỏ lỡ cơ hội tải về giải bài tập SGK Công nghệ lớp 8 Bài 52: Thực hành: Thiết bị đóng, cắt và lấy điện ngay tại Izumi.Edu.VN để có một tài liệu hay và ngắn gọn hoàn toàn miễn phí.

Chúc các bạn học tốt và thành công!