Chi phí định cư Canada – Những điều cần biết trước khi đến nước này

Canada – một đất nước xinh đẹp và là điểm đến học tập lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Với một hệ thống pháp luật minh bạch và môi trường sống ôn hòa, Canada đã trở thành hot trend định cư đối với nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết chi phí định cư Canada tốn bao nhiêu tiền chưa? Hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá qua bài viết sau đây nhé!

1. Chi phí định cư Canada bao nhiêu tiền?

Để định cư Canada, bạn cần đáp ứng điều kiện tài chính tối thiểu để trang trải chi phí sinh hoạt khi mới đến đây. Số tiền cần có là ít nhất 20.000 CAD cho năm đầu tiên, tùy thuộc vào số lượng thành viên gia đình. Nếu bạn định cư thông qua diện đầu tư, bạn cần đầu tư 220.000 USD hoặc 800.000 USD thông qua một tổ chức tài chính. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chuẩn bị số tiền đủ để trang trải cuộc sống trong 6 tháng đầu ở Canada.

2. Chi phí dành cho nhà ở khi định cư Canada

Việc tìm nhà ở khi định cư Canada có thể gây khó khăn. Nếu bạn ở nhà thuê, bạn sẽ phải trả ít nhất 350 đô-la/tháng cho một phòng nhỏ và 2.000 đô-la/tháng cho một căn nhà. Nếu bạn ở nhà mua, bạn cần chi trả cho tiền điện, nước, dịch vụ điện thoại và sưởi ấm nhà cửa. Nếu nhà của bạn là chung cư, bạn cũng phải trả thêm các khoản phí khác.

3. Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada

Các chi phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn uống và tiền mua sắm quần áo. Ưu tiên chi tiêu cho những món đồ thực sự cần thiết và nên tiết kiệm bằng cách mua ở các cửa hàng second-hand.

4. Chi phí bảo hiểm y tế khi định cư Canada

Bảo hiểm y tế là một chi phí bắt buộc khi định cư ở Canada. Chính phủ quan tâm phát triển lĩnh vực y tế và xem đây như một cách để đảm bảo quyền lợi của người dân. Tuy nhiên, một số khu vực không yêu cầu bảo hiểm y tế đối với người nhập cư trong 3 tháng đầu. Do đó, hãy liên hệ với Bộ Y tế để có thông tin chính xác.

5. Chi phí di chuyển khi định cư Canada

Bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như xe buýt, taxi, xe đạp hoặc đi bộ. Cân nhắc trước khi mua xe ô tô vì người dân Canada thường ít di chuyển bằng ô tô.

Kết luận

Định cư Canada đòi hỏi một khoản tiền không nhỏ, nhưng đó là cơ hội tuyệt vời để bạn và gia đình có một cuộc sống chất lượng. Canada mang đến nhiều quyền lợi cho người định cư, bao gồm thẻ thường trú vô thời hạn, cơ hội đi lại và mức lương khá cao. Nếu bạn đang lên kế hoạch định cư Canada, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí tại Izumi.Edu.VN.