Y tá Mỹ: Trình độ chuyên môn, vai trò xã hội và các phẩm chất cần có

Đối với ngành y tá ở Mỹ, trình độ chuyên môn của một y tá Mỹ rất cao. Họ phải qua một chương trình đào tạo kéo dài 4 năm, tương đương với bằng cử nhân y khoa. Điều đáng chú ý là đa số các thí sinh dự tuyển vào ngành y tá phải học qua tại các trường cao đẳng cộng đồng (community college) 1-2 năm, mới vào được trường y tá. Tổng cộng, cần mất trung bình 5 năm để hoàn thành chương trình y tá ở Mỹ.

Với trình độ học vấn và chuyên môn như bác sĩ ở Việt Nam, một y tá ở Mỹ được đào tạo trong môi trường và điều kiện của Mỹ. Họ có kiến thức vững vàng và khả năng sử dụng các phương tiện y khoa hiện đại hơn so với một bác sĩ ở Việt Nam.

Một y tá ở Mỹ không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn đóng vai trò xã hội quan trọng. Nghề y tá ở Mỹ được trọng vọng và đảm bảo cho một đời sống ổn định, với mức lương khởi đầu từ 45.000 USD/năm và các phụ cấp khác như bảo hiểm sức khỏe, lương hưu, bảo hiểm nghề nghiệp…

Nhiều người Việt Nam hiểu hoàn toàn sai về nghề y tá ở Mỹ. Thực tế, y tá ở Mỹ không chỉ có thu nhập cao, ổn định mà còn là một nghề “hot” nhất ở Mỹ. Điều đáng tiếc là đa số người Việt Nam không quan tâm và đánh giá sai về nghề này.

Để trở thành một y tá ở Mỹ, không chỉ cần kiến thức chuyên môn mà còn cần có các phẩm chất như yêu nghề, có y đức, tinh thần trách nhiệm cao, kiến thức tổng quát về y học và dược học, kỹ năng thuần thục, tính ân cần, tính mềm mỏng và có nguyên tắc, và khả năng lãnh đạo.

Để đăng ký vào các trường y tá tại Mỹ, có hai cách để tìm hiểu cơ hội đăng ký vào các trường y tá. Thứ nhất, có thể gặp trực tiếp chuyên viên hướng dẫn giáo dục (counselors) tại các đại học cộng đồng để được tư vấn về trường học và các bước chuẩn bị đăng ký vào trường. Thứ hai, có thể tìm kiếm thông tin trên internet và tìm hiểu từ các hiệp hội giáo dục và y khoa của Mỹ.

Đối với sinh viên Việt Nam muốn học y tá ở Mỹ, cần chuẩn bị khả năng tiếng Anh tốt. Yêu cầu về Anh văn khi bước vào trường y tá cao hơn so với các trường khác, điểm TOEFL khoảng 200 (computer-base) hoặc 500 (paper-base).

Ngoài ra, để chính thức hành nghề y tá ở Mỹ, cần phải vượt qua kỳ thi NCLEX. Đây là một kỳ thi quan trọng và không phải bất cứ ai có bằng y tá cũng có thể hành nghề.

Mỹ hiện thiếu lao động có kỹ năng trong ngành y tá. Dự kiến nhu cầu điều dưỡng sẽ tăng lên 260.000 vị trí cho đến năm 2025. Mức lương của các điều dưỡng viên tại Mỹ tương đối cao, với mức lương tối thiểu vào khoảng 45.000 USD/năm.

Đại hiện hơn 5,000 trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Mỹ, New World Education cam kết hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên với thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp. New World Education cũng hỗ trợ các thủ tục hồ sơ Visa và sẽ xử lý thành công nhiều Visa du học Mỹ.

Học y tá ở Mỹ không chỉ mang lại sự ổn định mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển trong ngành. Hãy tìm hiểu thêm về các trường y tá tại Mỹ và khám phá hành trình du học của bạn!

Đọc thêm về Izumi.Edu.VN