4 CÁCH ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI VÔ CÙNG HẤP DẪN

Trong những năm gần đây, việc học tập, sinh sống, định cư và làm việc tại nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn, kể cả ở Việt Nam và các nước khác. Tuy nhiên, định cư ở nước ngoài đôi khi là một điều khá phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận. Vậy hãy cùng OSLA tìm hiểu về 4 cách để định cư ở nước ngoài dễ dàng nhất trong bài viết này nhé!

Chương trình định cư theo dạng du học

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để định cư ở nước ngoài mà nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Học tập và sinh sống ở nước ngoài không chỉ mang lại những kiến thức mới mẻ mà còn giúp bạn phát triển cá nhân trong một môi trường năng động.

Top 4 cách để định cư nước ngoài

Có đề án kinh doanh cụ thể và cơ hội xin việc làm tại quốc gia mà bạn du học là những điều kiện tiên quyết để định cư nước ngoài theo diện này.

Chương trình định cư nước ngoài theo diện kỹ năng

Định cư nước ngoài theo diện kỹ năng là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay. Nhiều quốc gia cho phép nhập cư đối với những người có kỹ năng trong các lĩnh vực mà họ đang thiếu hụt nguồn lao động.

Top 4 cách để định cư nước ngoài

Có danh sách ngành nghề được công bố trên website của Sở Di trú. Bạn có thể xem danh sách này để tìm ra ngành nghề phù hợp với bạn.

Chương trình định cư theo diện doanh nhân

Định cư theo diện doanh nhân là một cách định cư nhanh nhất, tuy nhiên nó chỉ dành cho những người đã có kinh nghiệm trong kinh doanh và đạt mức tài sản nhất định. Để định cư theo diện này, bạn cần có đề án kinh doanh cụ thể và đáp ứng tiêu chuẩn về kinh nghiệm theo quy định của từng quốc gia.

Top 4 cách để định cư nước ngoài

Định cư theo diện doanh nhân đòi hỏi bạn cần có chức vụ, quy mô và kinh nghiệm kinh doanh phù hợp.

Chương trình định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể bảo lãnh vợ/chồng hoặc con cái (với một số hạn chế) để định cư cùng gia đình.

Top 4 cách để định cư nước ngoài

Đối với trường hợp bảo lãnh con cái từ 18 tuổi trở lên hoặc bảo lãnh bố mẹ, thủ tục định cư có thể kéo dài thời gian hơn.

OSLA đã tổng hợp 4 cách định cư nước ngoài phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để chọn được hình thức và quốc gia định cư phù hợp, bạn cần xem xét các yếu tố như điều kiện kinh tế, khả năng và mục tiêu cá nhân, cũng như chính sách định cư của từng quốc gia. Hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn một con đường thích hợp để định cư ở nước ngoài!

Nguồn tham khảo: ILinkGroup – Điểm danh các cách để định cư nước ngoài dễ nhất

Đừng quên theo dõi OSLA và OSLA IVY để biết thêm chi tiết về du học cũng như săn học bổng nhé! Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu. Chúng tôi hiểu những khó khăn của bạn và sẽ giúp bạn tìm kiếm trường và chuẩn bị cho quá trình đi du học. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và khám phá thế giới mới!